Pho Chu tich nuoc du Chuong trinh nghe thuat Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại chương trình. (Ảnh: Đinh Văn Nhiều/TTXVN)

Tối 28/6, tại thành phố Đà Nẵng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã dự Chương trình nghệ thuật "Vì trẻ em biển đảo" với chủ đề "Ấm lòng chiến sỹ Trường Sa."

Chương trình do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Truyền hình Quốc phòng, Quân chủng Hải quân và Công ty Trách nhiệm hữu hạn xã hội Nối vòng tay lớn tổ chức.

Phát biểu tại Chương trình, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh khẳng định, trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam, biển, đảo có vai trò, vị trí chiến lược quan trọng, là yếu tố quyết định đến sự phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, chủ quyền của đất nước.

Sau hơn 30 năm thực hiện công cuộc đổi mới dưới sự lãnh đạo của Đảng, tiềm lực kinh tế biển, hải đảo của đất nước đã không ngừng lớn mạnh, góp phần phát triển kinh tế, xã hội, thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh, sau khi Nghị quyết Trung ương 4 khóa X về “Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020” ra đời, các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân trên cả nước ngày càng có nhiều chương trình, hoạt động tích cực và ý nghĩa thiết thực hướng về biển đảo, kết nối quân, dân đang làm nhiệm vụ, sinh sống nơi hải đảo thiêng liêng của Tổ quốc nói chung và Trường Sa nói riêng với đất liền.

Điều đó góp phần tạo sự đồng thuận, động viên các tầng lớp nhân dân phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, đoàn kết chung sức đồng lòng thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước phát triển kinh tế biển đảo, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

[Chương trình văn nghệ “có một không hai” giữa sóng gió Trường Sa]

Đánh giá cao việc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tổ chức chương trình ý nghĩa này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh, chương trình đã khơi dậy lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân đối với việc giữ gìn toàn vẹn lãnh thổ, biển đảo Tổ quốc.

Đồng, chương trình cũng là dịp tuyên truyền và huy động nguồn lực cho công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, đặc biệt quan tâm và chăm lo đời sống cho trẻ em là con các cán bộ chiến sỹ hải đảo, các chiến sỹ đang công tác tại quần đảo Trường Sa, con các ngư dân ven biển miền Trung cũng như cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh biểu dương và đánh giá cao sự đóng góp của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đã luôn quan tâm ủng hộ dành nguồn lực tham gia chương trình này cũng như đồng hành với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em.

Phó Chủ tịch nước tin tưởng, với truyền thống yêu nước, với tinh thần tương thân, tương ái của con người Việt Nam, chương trình “Vì trẻ em biển đảo” sẽ ngày càng nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm hưởng ứng của cả cộng đồng.

Phó Chủ tịch nước kêu gọi các tổ chức, cá nhân, doanh nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước hãy đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam để ngày càng có nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn được quan tâm chăm sóc tốt hơn, góp phần thiết thực vào thành công Tháng Hành động vì trẻ em Việt Nam.

Tham dự chương trình, các đại biểu đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi về biển đảo, quê hương đất nước và giao lưu với cán bộ chiến sỹ Hải quân.

Tại Chương trình, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng các nhà tài trợ đã trao 1.000 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng và 1.000 phần quà tặng con cán bộ chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1, con ngư dân 5 tỉnh, thành phố miền Trung gồm Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và Phú Yên, có hoàn cảnh khó khăn.

Ban Tổ chức Chương trình đã tiếp nhận hơn 13 tỷ đồng của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp để hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn..../.

Đinh Văn Nhiều (TTXVN/Vietnam+)