Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tiếp Đoàn người có công tỉnh Kiên Giang

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang nhấn mạnh Đảng, Nhà nước luôn quan tâm và tạo điều kiện tốt nhất để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người có công với cách mạng.
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tiếp Đoàn người có công tỉnh Kiên Giang ảnh 1Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang với các đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Kiên Giang. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)

Chiều 26/9, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã tiếp Đoàn đại biểu Người có Công với Cách mạng tỉnh Kiên Giang nhân dịp Đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong những năm kháng chiến chống thực dân, đế quốc, tỉnh Kiên Giang vừa là vùng căn cứ cách mạng vừa là vùng địch chiếm đóng.

Hiện nay, tỉnh có trên 120.000 người có công với cách mạng đã được công nhận và thực hiện chế độ ưu đãi, trong đó có trên 15.000 liệt sỹ, hơn 10.800 thương binh, bệnh binh; 2.500 người hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hóa học; 836 người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày; trên 34.000 người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế được tặng thưởng Huân, Huy chương Kháng chiến, trên 9.700 người có công giúp đỡ cách mạng được hưởng trợ cấp.

Tỉnh Kiên Giang cũng có hơn 41.000 người tham gia kháng chiến được hưởng trợ cấp một lần theo các quyết định của Thủ tướng Chính phủ; 87 gia đình được tặng thưởng Huân chương Độc lập.

Trong 9 tháng năm 2023, toàn tỉnh đã xác lập hồ sơ thực hiện chế độ cho hơn 2.200 người có công và thân nhân; đề nghị truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho 13 mẹ đủ điều kiện, nâng tổng số Bà mẹ Việt Nam Anh hùng lên 1.782.

Ngoài kinh phí do Trung ương hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho đối tượng có công, hằng năm, tỉnh bố trí kinh phí khoảng 30 tỷ đồng/năm để xây dựng, sửa chữa nhà ở cho trên 600 đối tượng.

Tại buổi tiếp, các đại biểu người có công tỉnh Kiên Giang phát biểu tâm tư tình cảm khi tới thăm Thủ đô Hà Nội; bày tỏ mong muốn Trung ương tiếp tục quan tâm nâng mức trợ cấp cho người có công.

[Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Đoàn người có công tỉnh Trà Vinh]

Tại buổi tiếp, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang gửi lời chào trân trọng, lời thăm hỏi ân cần đến toàn thể thành viên trong đoàn và gia đình.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang nhấn mạnh Đảng, Nhà nước luôn ghi nhớ, biết ơn sâu sắc những hy sinh và cống hiến to lớn của các anh hùng, liệt sỹ, người có công với cách mạng trong cả nước nói chung, tỉnh Kiên Giang nói riêng; luôn nhất quán quan tâm và tạo điều kiện tốt nhất để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người có công với cách mạng, với nhiều chính sách thiết thực như hỗ trợ nhà ở, cấp bảo hiểm y tế, điều dưỡng phục hồi sức khỏe…

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tiếp Đoàn người có công tỉnh Kiên Giang ảnh 2Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang nói chuyện với đoàn người có công với cách mạng tỉnh Kiên Giang. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)

Phó Thủ tướng bày tỏ mong muốn người có công tỉnh Kiên Giang tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, luôn là tấm gương cho thế hệ trẻ noi theo, trước hết là vận động gia đình, giáo dục con cháu thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Biểu dương những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền tỉnh Kiên Giang trong việc quan tâm, chăm lo thực hiện chế độ chính sách cho người có công, thể hiện sâu sắc truyền thống "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang mong muốn địa phương tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, làm tốt hơn nữa công tác đầy ý nghĩa này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục