[Photo] Người Ba Na ở Bình Định giữ nghề truyền thống đan gùi

Để giữ gìn nghề truyền thống đan gùi, người Ba Na đang truyền dạy cho lớp thanh niên trẻ trong làng cách đan gùi, khuyến khích con cháu sử dụng gùi để mang vác, tham gia trưng bày trong các lễ hội.
[Photo] Người Ba Na ở Bình Định giữ nghề truyền thống đan gùi ảnh 1Những chiếc gùi có ý nghĩa thiết thực trong đời sống hằng ngày của người Ba Na từ việc mang đi rừng đến đựng các vật dụng trong nhà. (Ảnh: Tường Quân/TTXVN)
[Photo] Người Ba Na ở Bình Định giữ nghề truyền thống đan gùi ảnh 2Người Ba Na chọn những cây giang hoặc mây loại nhỏ, dày trên rừng vót thành những sợi nan nhỏ đem phơi khô trước khi đan gùi. (Ảnh: Tường Quân/TTXVN)
[Photo] Người Ba Na ở Bình Định giữ nghề truyền thống đan gùi ảnh 3Ông Đinh Văn Cu (làng Cát, xã Canh Liên, huyện Vân Canh) mong muốn có thể truyền dạy nghề truyền thống đan gùi cho nhiều thanh niên trong làng. (Ảnh: Tường Quân/TTXVN)
[Photo] Người Ba Na ở Bình Định giữ nghề truyền thống đan gùi ảnh 4Nhiều chiếc gùi làm ra còn được trang trí hoa văn tinh xảo, trở thành sản phẩm du lịch độc đáo. (Ảnh: Tường Quân/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục