[Photo] Tổng hợp sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh

Thủ tướng Abe từ chức, Pháp bắt đầu xét xử vụ khủng bố tòa soạn Charlie Hebdo, Thái Lan ghi nhận ca đầu tiên lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng sau hơn 100 ngày... là những sự kiện nổi bật trong tuần.
[Photo] Tổng hợp sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 1Ngày 2/9/2020, Pháp đã đưa ra tòa xét xử 14 đối tượng bị cáo buộc hỗ trợ các tay súng thánh chiến tấn công tòa soạn báo châm biếm Charlie Hebdo ngày 7/1/2015. Phiên xử diễn ra tại một tòa án đặc biệt ở thủ đô Paris, theo đó trong vòng 2 tháng rưỡi tới, khoảng 150 chuyên gia và nhân chứng sẽ ra làm chứng tại tòa. Trong ảnh: Tranh biếm họa 14 đối tượng bị cáo buộc hỗ trợ các tay súng thánh chiến tấn công tòa soạn báo châm biếm Charlie Hebdo trong phiên xét xử tại Paris, Pháp, ngày 2/9/2020. (Nguồn: AFP/TTXVN)
[Photo] Tổng hợp sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 2Ngày 28/8/2020, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe (trong ảnh) quyết định từ chức vì lý do sức khỏe, sau khi được ghi danh là Thủ tướng có thời gian tại nhiệm không gián đoạn lâu nhất Nhật Bản với 2.799 ngày cầm quyền liên tiếp. (Nguồn: AFP/TTXVN)
[Photo] Tổng hợp sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 3Ngày 31/8/2020, Saudi Arabia đã cho phép chuyến bay lịch sử đầu tiên giữa Israel và Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) bay qua không phận của mình để rút ngắn thời gian bay dù Riyadh chưa thiết lập quan hệ chính thức với Israel. Trong ảnh: Phi công trên máy bay của hãng hàng không El Al, chở phái đoàn chung Mỹ-Israel, thực hiện chuyến bay thẳng đầu tiên nối UAE và Israel, ngày 31/8/2020. (Nguồn: AFP/TTXVN)
[Photo] Tổng hợp sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 4Ngày 2/9/2020, Pháp đã đưa ra tòa xét xử 14 đối tượng bị cáo buộc hỗ trợ các tay súng thánh chiến tấn công tòa soạn báo châm biếm Charlie Hebdo ngày 7/1/2015. Phiên xử diễn ra tại một tòa án đặc biệt ở thủ đô Paris, theo đó trong vòng 2 tháng rưỡi tới, khoảng 150 chuyên gia và nhân chứng sẽ ra làm chứng tại tòa. Trong ảnh: Cảnh sát gác bên ngoài tòa án nơi diễn ra phiên xét xử vụ khủng bố tòa soạn báo Charlie Hebdo ở Paris, Pháp, ngày 2/9/2020. (Nguồn: AFP/TTXVN)
[Photo] Tổng hợp sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 5Sau hơn 100 ngày không có ca lây nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong cộng đồng, ngày 3/9/2020, Thái Lan đã ghi nhận ca mắc đầu tiên là một người đàn ông 37 tuổi vừa bị giam tại nhà tù ở thủ đô Bangkok. Người này từng làm DJ tại một câu lạc bộ giải trí ban đêm và trước đó không đi nước ngoài hay có tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc COVID-19. Trong ảnh: Nhân viên y tế lấy mẫu dịch xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Bangkok, Thái Lan, ngày 6/5/2020. (Nguồn: AFP/TTXVN)
[Photo] Tổng hợp sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua ảnh ảnh 6Hàng trăm đồng tiền vàng cất trong một chiếc bình bằng đất sét có niên đại 1.100 năm vừa được khai quật tại Israel. Cơ quan Quản lý cổ vật Israel cho biết các thiếu niên đã tình cờ tìm được kho báu trên tại thành phố Yavne, miền Trung Israel, nơi có khu dân cư mới chuẩn bị được xây dựng, vào ngày 18/8/2020. Kho báu gồm 425 đồng tiền vàng nguyên chất 24 carat. Chuyên gia tiền xu Robert Kool của Cơ quan Quản lý cổ vật Israel cho biết kho báu có niên đại thế kỷ thứ 9, dưới triều đại vua Abbas. (Nguồn: THX/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục