Porsche ra mat dong xe Macan the thao Dòng xe Macan hoàn toàn mới đậm chất thể thao đã ra mắt tại Việt Nam. (Ảnh: H.Minh/Vietnam+)

Hãng Porsche đã chính thức ra mắt tại Việt Nam dòng xe Macan hoàn toàn mới đậm chất thể thao vào ngày 22/10. Xe được trang bị những công nghệ tiên tiến nhất của hãng Porsche, cùng cấu trúc an toàn, hiệu quả và nội thất sang trọng.

Dòng xe Macan sở hữu động cơ công suất lớn nhất trong phân khúc SUV cỡ nhỏ với hộp số 7 cấp ly hợp kép PDK, cùng với một trong những hệ thống lái hàng đầu thế giới – hệ thống Quản lý hợp lực kéo của Porsche (PTM), cần chuyển số trên vôlăng thể thao đa chức năng, mâm và lốp xe lớn mang phong cách thể thao, hệ thống âm thanh cao cấp Burmester®, cửa sau đóng mở bằng điện.

Khoang hành khách của Macan có thiết kế xe thể thao hiện đại của Porsche, ghế bọc da, vị trí ghế lái thể thao và trục vôlăng nghiêng, dốc hơn.

Vôlăng thể thao đa chức năng là một trang bị tiêu chuẩn ấn tượng với thiết kế hoàn toàn mới được dựa trên 918 Spyder: cụm đèn hậu, đèn pha phía trước, các lẫy chuyển số tiện lợi, các nút bấm đa chức năng được trang bị tiêu chuẩn phục vụ cho việc sử dụng điện thoại, radio và máy tính tích hợp sẵn.

Porsche cho khách hàng Việt Nam 3 phiên bản động cơ khác nhau. Phiên bản tiêu chuẩn sử dụng động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng 2.0 cho công suất 237 mã lực, tăng tốc từ 0-1000 trong 6,9 giây. Tốc độ tối đa 223km/giờ. Tiêu thụ nhiên liệu 8,4 lít/100 km.

Phiên bản Macan S với động cơ 3.0V6 cho công suất 340 mã lực, tăng tốc từ 0-1000 trong 5,4 giây. Tốc độ tối đa 254km/giờ. Tiêu thụ nhiên liệu 8,7 lít/100km. Phiên bản Turbo sử dụng động cơ V6 tăng áp kép 3.6 cho sức mạnh 400 mã lực, tăng tốc từ 0-1000 trong 4,8 giây. Tốc độ tối đa 266 km/giờ. Tiêu thụ nhiên liệu 8,9 lít/100km.

Giá xe tại Việt Nam của các phiên bản này lần lượt là 2,69 tỷ, 3,2 tỷ và 4,4 tỷ đồng.

Với những kỹ thuật vận hành và hiệu quả công nghệ, Macan là một trong các mẫu xe thể thao truyền thống nhất, dẫn đầu trong phân khúc của nó.

Tại Việt Nam khách hàng có thể lựa chọn thêm gói trang thiết bị theo yêu cầu riêng./.

H.Minh (Vietnam+)