Thị trường chứng khoán châu Âu tăng điểm lên mức cao kỷ lục

Chỉ số chứng khoán chuẩn STOXX 600 toàn châu Âu đã tăng 0,3% lên mức cao kỷ lục, nhờ doanh thu lớn của nhà sản xuất bia Anheuser-Busch Inbev của Bỉ và công ty năng lượng Siemens Energy của Đức.

Giao dịch viên tại Sàn chứng khoán ở Frankfurt am Main, Đức. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Giao dịch viên tại Sàn chứng khoán ở Frankfurt am Main, Đức. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 8/5, chỉ số chứng khoán chuẩn STOXX 600 toàn châu Âu đã tăng 0,3% lên mức cao kỷ lục, nhờ doanh thu lớn của nhà sản xuất bia Anheuser-Busch Inbev của Bỉ và công ty năng lượng Siemens Energy của Đức.

Doanh thu của nhà sản xuất bia lớn nhất thế giới Anheuser-Busch Inbev đã tăng 4,6%, giúp chỉ số thực phẩm và đồ uống tăng 1,4% và trở thành cổ phiếu tăng giá hàng đầu trong ngành.

Trong khi đó, cổ phiếu của Siemens Energy tăng vọt 11%, khi nhà sản xuất thiết bị điện nâng triển vọng năm 2024, trở thành cổ phiếu tăng giá cao nhất trên chỉ số chuẩn của Đức.

Cổ phiếu của tập đoàn siêu thị Ahold Delhaize (Hà Lan) tăng 3,6% trong khi cổ phiếu của nhà sản xuất đồ thể thao Puma (Đức) tăng 5,1%. Cổ phiếu của Leonardo (Italy) tăng 2,5% nhờ số lượng đơn đặt hàng và doanh thu trong quý 1 tăng. Chỉ số hàng không vũ trụ và quốc phòng tăng 1,7%.

Dữ liệu tài chính LSEG hằng tuần cho thấy trong số 185 công ty STOXX 600 đã báo cáo thu nhập quý 1, có 61% vượt ước tính.

Trong khi đó, chỉ số FTSE 100 của London cũng tăng lên mức cao kỷ lục, trước khi Ngân hàng Trung ương Anh công bố quyết định chính sách vào ngày 9/5./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục