POW: Sản lượng các nhà máy nhiệt điện tăng mạnh trong 11 tháng

Sản lượng điện tại nhà máy điện Vũng Áng trong tháng 11/2019 gấp 3 lần so với cùng kỳ năm trước khi cùng kỳ nhà máy điện này trải qua quá trình trung tu cũng như dừng một tổ máy do sự cố kỹ thuật.
POW: Sản lượng các nhà máy nhiệt điện tăng mạnh trong 11 tháng ảnh 1Nhà máy điện Cà Mau. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power, Mã chứng khoán: POW) vừa công bố sản lượng điện thương phẩm tháng 11/2019 đạt 2.014 triệu kWh, tăng 25,5% so với cùng kỳ năm trước. Lũy kế trong 11 tháng tăng 8,6% so với cùng kỳ, đạt 20.642 triệu kWh.

Sản lượng điện thương phẩm tăng trưởng mạnh mẽ chủ yếu đến từ sản lượng điện tại các nhà máy nhiệt điện, đặc biệt là nhá máy điện than Vũng Áng. Sản lượng điện tại nhà máy điện Vũng Áng trong tháng 11/2019 gấp 3 lần so với cùng kỳ năm trước khi cùng kỳ nhà máy điện này trải qua quá trình trung tu cũng như dừng một tổ máy do sự cố kỹ thuật.

Trong tháng 11, sản lượng điện của Nhà máy điện Vũng Áng đạt 675 triệu kWh, luỹ kế 11 tháng đạt 5.109 triệu kWh.

[Cụm Khí-Điện-Đạm Cà Mau đóng góp ngân sách 2.000 tỷ đồng mỗi năm]

Theo POW, trong tháng 11, các nhà máy của POW đã tập trung nguồn lực, theo dõi sát thời tiết khí hậu thủy văn và thị trường điện, tiếp tục phối hợp chặt chẽ với A0/EPTC và các đơn vị cung cấp nhiên nguyên liệu và dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng, đảm bảo thiết bị nhà máy khả dụng cao, thực hiện vận hành ổn định, an toàn và hiệu quả.

Với tiến độ đầu tư dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và 4, POW cho biết, đơn vị tư vấn PECC2 đang hoàn thiện Báo cáo nghiên cứu khả thi, dự kiến trình POW trong tháng 12/2019 để trình các cấp có thẩm quyền thẩm định, thông qua.

POW cũng đang tiếp tục làm việc với các tổ chức tín dụng, ngân hàng trong công tác thu xếp vốn cho dự án; đồng thời làm việc với EVN EPTC và PV GAS để đàm phán các nội dung trong Hợp đồng mua bán điện và Hợp đồng mua bán khí cho dự án. POW cũng đang trong quá trình hoàn tất thủ tục liên quan đến quyền sử dụng đất của dự án Nhơn Trạch 3 và 4 sau khi nhận được chấp thuận từ Chính quyền tỉnh Đồng Nai.

Trong tháng 12, POW đặt mục tiêu tiếp tục vận hành an toàn, ổn định và hiệu quả các nhà máy điện. Sản lượng điện dự kiến trong tháng là 1.986,92 triệu kWh và doanh thu dự kiến ước đạt 2.928,56 tỷ đồng./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục