Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa PropertyGuru và batdongsan.com.vn. (Nguồn: batdongsan.com.vn)

Tình trạng kém minh bạch trên thị trường bất động sản có một phần từ nguyên nhân thiếu thông tin. Việc đầu tư vào các công nghệ truyền thông mới là để đưa thông tin bất động sản lên mạng được nhanh hơn, tiếp cận tới nhiều khách hàng hơn tại Việt nam.

Những mục tiêu này đã được ông Steve Melhuish, lãnh đạo tập đoàn bất động sản hàng đầu Singapore và châu Á – PropertyGuru cam kết nhân dịp lễ ký thỏa thuận đầu tư chiến lược vào Batdongsan.com.vn ngày 3/10.

Bước đi này giúp PropertyGuru - tập đoàn đang hoạt động tại các thị trường Malaysia, Thái Lan và Indonesia – được tham gia vào Hội đồng quản trị và trở thành cổ đông lớn của kênh thông tin bất động sản được đánh giá là lớn nhất thị trường Việt Nam, với khoảng hơn 2 triệu người sử dụng và 50 triệu lượt xem trang mỗi tháng.

Theo thông báo chính thức từ Tổng Giám đốc điều hành Steve Melhuish, PropertyGuru chuyên cung cấp các dữ liệu và giải pháp công nghệ mới cho những nhà phát triển bất động sản, chủ đầu tư và sàn giao dịch/nhà môi giới, giúp họ bán bất động sản nhanh hơn và hiệu quả hơn.

PropertyGuru hiện cung cấp hơn 500.000 danh mục bất động sản hàng tháng tại thị trường 4 nước Đông Nam Á nói trên, tạo dòng tiền khoảng 15 tỷ USD/năm.

Với số lượng người sử dụng Internet ở Việt Nam có thể tăng lên con số 82 triệu người vào năm 2020 đồng thời là thị trường smartphone lớn nhất Đông Nam Á, lãnh đạo Batdongsan.com.vn tin tưởng vào tiềm năng và sự phát triển nhanh chóng của thị trường công nghệ và thương mại điện tử Việt Nam.

Không tiết lộ về con số đầu tư “khủng” vào kênh thông tin bất động sản lớn nhất Việt Nam nhưng ông Lê Xuân Trường, Tổng Giám đốc batdongsan.com.vn khẳng định nhà đầu tư Việt Nam sẽ được truy cập và sử dụng sản phẩm/dịch vụ của PropertyGuru, cũng như giới thiệu bất động sản Việt Nam với nhà đầu tư nước tại châu Á.

Người sử dụng Batdongsan.com.vn đồng thời được hưởng lợi từ việc mở rộng dịch vụ và công nghệ của PropertyGuru, trong đó có việc xem nhà bằng công nghệ thực tế ảo 3D, tìm kiếm hơn 1 triệu ngôi nhà trên khắp Đông Nam Á vào bất kỳ lúc nào./.