Quân đội Hàn Quốc: Các tên lửa của Triều Tiên bay với tốc độ Mach 5

Quân đội Hàn Quốc cho biết các tên lửa mà Triều Tiên mới phóng sáng 28/10 đã bay xa 230km, đạt độ cao 24km với vận tốc tương đương vũ khí siêu thanh Mach 5 (lớn hơn 5 lần vận tốc âm thanh).
Quân đội Hàn Quốc: Các tên lửa của Triều Tiên bay với tốc độ Mach 5 ảnh 1Một vụ phóng thử tên lửa đạn đạo tầm ngắn tại địa điểm bí mật của Triều Tiên. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hãng tin Yonhap dẫn lời quân đội Hàn Quốc cho biết các tên lửa mà Triều Tiên mới phóng sáng 28/10 đã bay xa 230km, đạt độ cao 24km với vận tốc tương đương vũ khí siêu thanh Mach 5 (lớn hơn 5 lần vận tốc âm thanh).

Trước đó, Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) thông báo Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn (SRBM) ra vùng biển phía Đông Bán đảo Triều Tiên.

Tên lửa được phóng từ khu vực Tongchon thuộc tỉnh Kangwon của Triều Tiên trong thời gian từ 11h59 đến 12h18 (giờ địa phương) sáng 28/10.

Trong khi đó, hãng tin Kyodo cùng ngày dẫn lời Chính phủ Nhật Bản và quân đội Hàn Quốc cho biết các tên lửa trên đã rơi ở bên ngoài vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản.

[Hàn Quốc: Triều Tiên phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn]

Bộ chỉ huy Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương của Mỹ ra tuyên bố nhấn mạnh cam kết an ninh "vững như bàn thạch" với Seoul và Tokyo.

Vụ phóng mới nhất là vụ thứ 28 từ đầu năm đến nay, trong đó có những tên lửa hành trình, diễn ra trong bối cảnh Mỹ và Hàn Quốc đang sắp kết thúc 2 tuần tập trận hải quân Hoguk 22 và vừa thông báo kế hoạch tiến hành cuộc tập trận không quân chung thường niên Vigilant Storm vào tuần tới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục