Thủ tướng Hàn Quốc Kim Min Seok khẳng định mối quan hệ với Nhật Bản có tầm quan trọng đặc biệt với nhiều lĩnh vực có thể thúc đẩy hợp tác song phương hiệu quả và thực chất.
Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc xác nhận hai nhà lãnh đạo Hàn-Nhật nhất trí xây dựng quan hệ giữa hai nước "mạnh mẽ và trưởng thành hơn," dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau và có trách nhiệm.
Chủ nhiệm Văn phòng Ủy ban Công tác ĐNTƯ Đảng Cộng sản Trung Quốc kêu gọi ba nước Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc nên "tạo bầu không khí để sớm nối lại các cuộc gặp của các nhà lãnh đạo."
Bất chấp việc Hàn Quốc đã ra quyết định kéo dài có điều kiện GSOMIA với Nhật Bản, giới doanh nghiệp Nhật Bản dường như không kỳ vọng nhiều vào khả năng quan hệ giữa hai nước sẽ sớm hồi phục.
Văn kiện này cũng kêu gọi phát triển và thực hiện chiến lược nhằm tăng cường hợp tác ngoại giao và an ninh ba bên thông qua kênh ngoại giao, trao đổi văn hóa và các sáng kiến liên quan đến quốc phòng.
Ông Yoon đã đưa ra đề nghị trong cuộc hội đàm với ông David Stilwell, trợ lý Ngoại trưởng Mỹ về các vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương, bên lề kỳ họp thường niên của Đại hội đồng Liên hợp quốc.
Chính phủ Hàn Quốc ngày 18/9 đã đăng công báo dự thảo "Hướng dẫn xuất nhập khẩu vật tư chiến lược" sửa đổi, với nội dung xóa tên Nhật Bản trong "Danh sách Trắng" các nước được hưởng ưu đãi xuất khẩu.
Cơ quan phúc thẩm của WTO hầu như giữ nguyên phán quyết trước đó nói rằng thuế chống bán phá giá của Hàn Quốc đối với van hơi nhập khẩu từ Nhật Bản là vi phạm một số quy định thương mại quốc tế.
Hàn Quốc dự định vào tháng Chín này sẽ loại quốc gia láng giềng khỏi "Danh sách Trắng" gồm 29 quốc gia được hưởng ưu đãi về thủ tục xuất khẩu và đưa Nhật Bản vào một danh sách mới khác.
Nhật Bản đã hủy chuyến thăm của một tàu khu trục nước này đến thành phố Busan của Hàn Quốc, trong bối cảnh quan hệ song phương đang có nhiều rạn nứt liên quan đến các hành động khiêu khích.
Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida và người đồng cấp Hàn Quốc Yun Byung Se đã có cuộc gặp thảo luận một số vấn đề song phương và khu vực, trong đó có vấn đề "phụ nữ mua vui."
Ngày 1/6, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye tuyên bố cam kết giúp đỡ những phụ nữ trên Bán đảo Triều tiên làm nô lệ tình dục cho binh sỹ Nhật Bản trong cuộc Chiến tranh Thế giới thứ hai.
Hàn Quốc thông báo vào tuần tới, nước này và Nhật Bản sẽ tiến hành cuộc hội đàm cấp bộ trưởng quốc phòng lần đầu tiên trong vòng bốn năm qua để thảo luận các vấn đề khu vực cấp thiết.
Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Kim Min-seok cho biết Tokyo đã đưa ra cam kết trên trong khuôn khổ Đối thoại Quốc phòng ba bên (DTT) hồi tuần trước.
Chính phủ Hàn Quốc đã đề xuất tổ chức một cuộc gặp cấp thứ trưởng với Nhật Bản vào đầu tháng 9 tới, nhằm trao đổi các vấn đề còn tồn tại giữa hai nước.