Quảng Ninh tặng bằng khen, phần thưởng cho nhà vô địch Olympia 2021

Chiến thắng của em Nguyễn Hoàng Khánh không những có ý nghĩa với bản thân, gia đình và Trường THPT Bạch Đằng, ngành Giáo dục mà còn là niềm tự hào rất lớn cho tỉnh khi có tới 3 nhà vô địch Olympia.
Quảng Ninh tặng bằng khen, phần thưởng cho nhà vô địch Olympia 2021 ảnh 1Ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh tặng bằng khen cho Nguyễn Hoàng Khánh, nhà vô địch Đường lên Đỉnh Olympia năm 2021. (Ảnh: Thanh Vân/TTXVN)

Chiều 14/11, ông Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh ủy Quảng Ninh đã trao bằng khen của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh và phần thưởng 100 triệu đồng tiền mặt cho Nguyễn Hoàng Khánh, học sinh lớp 12A1, Trường Trung học phổ thông Bạch Đằng, thị xã Quảng Yên đã xuất sắc giành vị trí Quán quân trong trận Chung kết Đường lên Đỉnh Olympia 21.

Tại buổi gặp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký đã chúc mừng em Nguyễn Hoàng Khánh đã xuất sắc chinh phục sân chơi trí tuệ và thể hiện được bản lĩnh, kiến thức vững vàng, giành được số điểm rất cao (315 điểm trong trận chung kết). Đây cũng là số điểm cao thứ 3 trong số 21 nhà vô địch "Đường lên Đỉnh Olympia."

Chiến thắng của em Nguyễn Hoàng Khánh không những có ý nghĩa đối với bản thân, gia đình và Trường Trung học phổ thông Bạch Đằng, ngành Giáo dục mà còn là niềm tự hào rất lớn cho Quảng Ninh khi có tới 3 nhà vô địch Olympia.

[Học sinh Quảng Ninh vô địch Đường lên Đỉnh Olympia năm thứ 21]

Từ chiến thắng của em Nguyễn Hoàng Khánh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký tin tưởng sẽ tạo sức lan tỏa để các em học sinh tỉnh Quảng Ninh không ngừng nỗ lực trau dồi đạo đức, học tập tốt, rèn luyện tốt, có ước mơ, hoài bão, góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng phồn vinh, giàu mạnh.

Chia sẻ ước mơ trở thành doanh nhân của mình, em Nguyễn Hoàng Khánh bày tỏ kết quả cuộc thi là niềm động viên, sự khích lệ để em tiếp tục học tập, nghiên cứu sâu hơn cho các lĩnh vực em sẽ học tập ở đại học. Quán quân Đường lên Đỉnh Olympia luôn tâm niệm muốn cống hiến được cho tỉnh, cho quê hương, đất nước, trước tiên phải thành tài, phải trau dồi bản thân về kiến thức, đạo đức, lối sống để trở thành người toàn diện.

Trong những năm qua, tỉnh Quảng Ninh luôn quan tâm, chăm lo, đầu tư cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và xác định đầu tư cho giáo dục chính là đầu tư cho sự phát triển bền vững của tỉnh. Theo đó, Quảng Ninh đã chủ động ban hành nhiều cơ chế chính sách thu hút, đào tạo phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; trong đó chú trọng, quan tâm xây dựng, phát triển Trường Đại học Hạ Long, trường Trung học phổ thông Chuyên Hạ Long; đồng thời giành mọi điều kiện tốt nhất để phát triển cơ sở vật chất cho các trường.

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV đã xác định rõ: Một trong ba khâu đột phá của nhiệm kỳ này là “phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao gắn với tăng nhanh quy mô, nâng cao chất lượng dân số và xây dựng nền văn hóa giàu bản sắc Quảng Ninh gắn với thu hẹp nhanh khoảng cách giàu nghèo và chênh lệch vùng miền trong tỉnh; nỗ lực phấn đấu lọt vào tốp 10 tỉnh, thành phố có chất lượng giáo dục tốt nhất cả nước trước năm 2025 và top 5 địa phương đứng đầu trước năm 2030"./.

Quảng Ninh tặng bằng khen, phần thưởng cho nhà vô địch Olympia 2021 ảnh 2(Nhấp chuột để xem kích thước chuẩn)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục