Bốn nhà vô địch Olympia 2020 'hội quân' trong một trường đại học

Bốn thí sinh vô địch các cuộc thi quý và góp mặt trong vòng chung kết chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm 2020 đều đã xác nhận nhập học đại học tại Swinburne Việt Nam.
Bốn nhà vô địch Olympia 2020 'hội quân' trong một trường đại học ảnh 1Bốn nhà vô địch các cuộc thi quý cùng hội tụ trong vòng chung kết năm cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm 2021. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Văn Ngọc Tuấn Kiệt, thí sinh về đích thứ ba trong chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm 2020 cho hay em đã xác nhận nhập học vào Swinburne Việt Nam, cơ sở đào tạo tại Việt Nam của Đại học Swinburne (Australia).

Trước đó, ba thành viên còn lại của vòng chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm 2020 là quán quân Nguyễn Thị Thu Hằng, á quân Vũ Quốc Anh và em Lưu Đào Dũng Trí cũng đã xác nhận nhập học Swinburne Việt Nam.

Như vậy, cả bốn thí sinh sẽ 'hội quân' trong một cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam. Á quân Vũ Quốc Anh và em Lưu Đào Dũng Trí chọn ngành Công nghệ thông tin trong khi quán quân Thu Hằng và Tuấn Kiệt cùng chọn ngành Kinh doanh.

Theo quy định của ban tổ chức cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia, chỉ thí sinh đạt giải quán quân và á quân được trao học bổng du học Australia với mức học bổng toàn phần cho quán quân và 75% cho á quân. Trường tiếp nhận các thí sinh là Đại học Swinburne, cũng chính là trường “mẹ” của Swinburne Việt Nam.

[Những ngã rẽ tương lai của bốn nhà vô địch Olympia năm 2020]

Số lượng thí sinh nhận được học bổng của Đại học Swinburne hạn chế ở hai thí sinh có điểm thi cao nhất nhưng Swinburne Việt Nam cho biết đơn vị này tặng học bổng cho cả bốn thí sinh đã vô địch các cuộc thi quý và góp mặt trong vòng chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia 2020.

Trong khi Vũ Quốc Anh và Lưu Đào Dũng Trí quyết định theo học ngành Công nghệ thông tin của đơn vị đào tạo này từ khá sớm thì Nguyễn Thu Hằng muốn tập trung học ngoại ngữ để chuẩn bị cho việc đi du học Australia trong khi Văn Ngọc Tuấn Kiệt muốn học ngành Quản trị Kinh doanh tại Đại học Ngoại thương.

Do bối cảnh dịch COVID-19 phức tạp, xác định việc đi du học sẽ gặp nhiều khó khăn nên Thu Hằng đã đổi ý, quyết định đăng ký nhập học tại Swinburne Việt Nam. Hằng cho rằng với việc học tại Swinburne Việt Nam, em sẽ được làm quen với môi trường đào tạo mang tính quốc tế. “Vì thế, khi dịch ổn định, sang Australia học theo chương trình học bổng của Đại học Swinburne em sẽ đỡ bị ‘sốc’ đồng thời giảm bớt được thời gian học khi các tín chỉ môn học ở Swinburne Việt Nam đều được công nhận ở Đại học Swinburne,” Hằng chia sẻ.

Chọn Swinburne Việt Nam vì muốn trải nghiệm môi trường học tập quốc tế cũng là lý do được Văn Ngọc Tuấn Kiệt chia sẻ khi được hỏi về nguyên nhân thay đổi kế hoạch học đại học của mình. Là thí sinh cuối cùng của vòng chung kết quyết định theo học tại Swinburne Việt Nam, Kiệt cho hay còn một lý do khác là em muốn “hội quân” với các bạn đã cùng mình đứng chung sân khấu Đường lên đỉnh Olympia./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục