Quang Tri truy dieu va an tang 7 hai cot liet sy cat boc tai Gio Linh hinh anh 1An táng hài cốt liệt sỹ. (Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN)

Ngày 16/1, tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Gio Linh, Ủy ban Nhân dân huyện Gio Linh (tỉnh Quảng Trị) đã trang trọng tổ chức Lễ truy điệu và an táng 7 hài cốt liệt sỹ được cất bốc tại thôn An Nha (xã Gio An thuộc huyện Gio Linh), với sự tham gia của đại diện các đơn vị của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị, chính quyền địa phương cùng đông đảo nhân dân.

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn đã đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm, ghi nhớ công lao to lớn của các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh tuổi xuân, xương máu cho sự nghiệp cách mạng, vì độc lập, tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Ngay sau lễ truy điệu, 7 hài cốt liệt sỹ được an táng tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Gio Linh.

Trước đó, sau khi nhận được thông tin từ người dân về dấu hiệu nghi có hài cốt liệt sỹ tại thôn An Nha, từ ngày 9/1, Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ 584 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị phối hợp với các lực lượng của địa phương khẩn trương tiến hành khảo sát, tìm kiếm hài cốt liệt sỹ.

Lực lượng chức năng đã tìm thấy và cất bốc 7 hài cốt liệt sỹ được chôn cất dưới mặt đất khoảng 1m, bao bọc kỹ trong tăng võng.

[Gia Lai: Truy điệu các liệt sỹ hy sinh trong kháng chiến chống Pháp]

Bên cạnh hài cốt liệt sỹ còn có nhiều di vật kèm theo như cúc áo, giày, dép.

Dựa trên các thông tin và di vật tìm được, lực lượng chức năng bước đầu xác định đây là các hài cốt của bộ đội ta hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Đại diện Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ 584 cho biết đơn vị đã tạm dừng việc tìm kiếm hài cốt liệt sỹ ở thôn An Nha, xã Gio An, huyện Gio Linh./.

Nguyên Lý (TTXVN/Vietnam+)