Quốc hội Campuchia và Lào tăng cường quan hệ hợp tác

Quốc hội hai bên cùng trao đổi kinh nghiệm về các mặt công tác trong quốc hội, nhất là trao đổi và học hỏi Campuchia về lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực và những công tác liên quan.
Quốc hội Campuchia và Lào tăng cường quan hệ hợp tác ảnh 1Toàn cảnh một phiên họp Quốc hội tại thủ đô Phnom Penh, Campuchia. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Nhằm tăng cường quan hệ và hợp tác trao đổi về công tác quốc hội, đoàn đại biểu Quốc hội Lào do ông Khampheuy Panaymalaythong, Ủy viên Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, cố vấn Chủ tịch Quốc hội dẫn đầu thăm và làm việc tại Campuchia từ ngày 11-15/1.

Trong buổi gặp và làm việc với Phó Chủ tịch thứ hai Quốc hội Campuchia Nguon Nhel ngày 12/1, ông Panaymalaythong cho biết chuyến thăm lần này nhằm củng cố quan hệ đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa quốc hội hai nước, cùng trao đổi kinh nghiệm về các mặt công tác trong quốc hội, nhất là trao đổi và học hỏi Campuchia về lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực và những công tác liên quan phục vụ cho các hoạt động của quốc hội.

Ông cũng cho rằng hai nước dù khác nhau về thể chế chính trị, nhưng vẫn có những điểm tương đồng về mặt công tác của Tổng thư ký quốc hội để cùng trao đổi.

Về phần mình, Phó Chủ tịch thứ hai Quốc hội Campuchia Nguon Nhel đánh giá cao chuyến thăm của đoàn Quốc hội Lào, cho rằng chuyến thăm góp phần củng cố quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước được xây dựng từ những năm 1950 tới nay.

Theo ông Nguon Nhel, mối quan hệ hữu nghị này luôn được thúc đẩy, củng cố vững chắc đem lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước, cũng như hòa bình ổn định trong khu vực.

Ông cũng đánh giá cao những thành tựu to lớn trong phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân mà Đảng, Chính phủ và nhân dân Lào đã đạt được, đồng thời bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển tốt đẹp trong quan hệ hợp tác Campuchia-Lào trên các lĩnh vực du lịch, thương mại và văn hóa trong thời gian qua và đề nghị Lào tăng cường hợp tác đầu tư hơn nữa vào Campuchia trong thời gian tới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục