Campuchia và Lào tăng cường hợp tác phát triển

Tại cuộc họp lần này, hai bên sẽ thảo luận việc thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực an ninh, chính trị, kinh tế, văn hóa và phát triển kinh tế tiểu vùng.

Phóng viên TTXVN tại Campuchia dẫn thông cáo ngày 17/1 của Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Campuchia cho biết Ủy ban hỗn hợp Campuchia-Lào sẽ tổ chức cuộc họp lần thứ 12 từ ngày 23-24/1 tới, tại tỉnh Siem Riep, Campuchia.
 
Theo thông cáo này, dẫn đầu đoàn Campuchia là Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Hor Nam Hong. Đoàn đại biểu Lào tham dự cuộc họp sẽ do Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Thong Luon Sisoulith dẫn đầu.
 
Tại cuộc họp lần này, hai bên sẽ thảo luận việc thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực an ninh, chính trị, kinh tế, văn hóa và phát triển kinh tế tiểu vùng, ký kết các văn bản liên quan đến các lĩnh vực hợp tác mà hai bên đạt được trong cuộc họp.
 
Việc Campuchia và Lào tổ chức cuộc họp Ủy ban hỗn hợp lần thứ 12 nhằm thúc đẩy tăng cường hợp tác phát triển trên các mặt, nhất là trong lĩnh vực kinh tế, sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế hai nước phát triển lên một giai đoạn mới.
 
Đây cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp Campuchia, Lào, cũng như các doanh nghiệp Việt Nam, Thái Lan và các nhà đầu tư tại hai nước có cơ hội thâm nhập mở rộng đầu tư tại hai nước trong các lĩnh vực, đồng thời góp phần củng cố tăng cường hòa bình, ổn định trong khu vực./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục