Quốc hội Latvia thông qua thành phần nội các mới

QH Latvia thông qua thành phần nội các mới, ông Valdis Dombrovski tiếp tục nhiệm kỳ thứ 3 trên cương vị người đứng đầu Chính phủ.
Với 57 phiếu thuận và 38 phiếu chống, Quốc hội Latvia ngày 25/10 đã thông quathành phần nội các mới. Như vậy, ông Valdis Dombrovski tiếp tục nhiệm kỳ thứ batrên cương vị người đứng đầu Chính phủ.

Chính phủ mới của Latvia bao gồm đại diện của các đảng như Thống nhất, Cảicách, Tất cả vì Latvia và đảng Tự do/LNNK.

Trong phiên họp nội các mới đầu tiên diễn ra ngay sau đó, ông Dombrovskistuyên bố chính phủ sẽ nhanh chóng soạn thảo ngân sách 2012, tìm cách để hỗ trợnông dân và nhận được hỗ trợ từ Liên minh châu Âu (EU).

Ông Dombrovskis lên nắm quyền từ tháng 3/2009 và là người đầu tiên ởLatvia giữ chức thủ tướng 3 nhiệm kỳ. Ngày 19/10 vừa qua, ông được Tổng thốngAndris Berzinsh chỉ định đứng ra thành lập chính phủ mới.

Các đảng tham gia ký thỏa thuận thành lập chính phủ mới sau khi loại trừđảng Hòa hợp dân tộc,đảng chiếm số ghế lớn nhất trong Quốc hội./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa. (Nguồn: The Kyiv Independent)

Ukraine tăng nguồn cung UAV cáp quang cho quân đội

Ukraine cho biết phần lớn các đơn vị sử dụng UAV đang được trang bị số lượng tối thiểu UAV cáp quang, và đến cuối mùa Hè sẽ có thể đạt được thế cân bằng với đối phương tại một số khu vực tiền tuyến.