Quốc hội Mỹ thông qua dự luật ngân sách tạm thời

Trong dự luật ngân sách tạm thời này, phần lớn các cơ quan của chính phủ đều được nhận các khoản chi mới, trong đó, Bộ Nông nghiệp sẽ được nhận 30 tỷ USD để hỗ trợ các bang nông nghiệp.
Nhà Trắng ở Washington, DC, Mỹ. (Ảnh: THX/TTXVN)
Nhà Trắng ở Washington, DC, Mỹ. (Ảnh: THX/TTXVN)

Sau khi các nghị sỹ đảng Dân chủ đạt được một thỏa thuận với Nhà Trắng và đảng Cộng hòa, ngày 30/9, Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật ngân sách tạm thời nhằm tránh nguy cơ chính phủ phải đóng cửa do cạn kiệt nguồn chi.

Trước đó, dự luật này đã được Hạ viện thông qua vào đầu tháng này.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, với 84 phiếu thuận và 10 phiếu chống, Thượng viện Mỹ đã nhất trí dự luật chi bổ sung nhằm giúp chính phủ duy trì hoạt động tới ngày 11/12 tới, tức là sau khi cuộc bầu cử tổng thống dự kiến vào ngày 3/11 hoàn tất.

[Mỹ: Phe Dân chủ giới thiệu dự luật tránh nguy cơ chính phủ đóng cửa]

Hiện, văn kiện này đã được chuyển tới Tổng thống Donald Trump.

Tổng thống sẽ phải ký thành luật trước 0 giờ ngày 1/10 để tránh chính phủ đóng cửa một phần, do đây là thời điểm bắt đầu tài khóa 2021.

Trong dự luật ngân sách tạm thời này, phần lớn các cơ quan của chính phủ đều được nhận các khoản chi mới. Trong đó, Bộ Nông nghiệp sẽ được nhận 30 tỷ USD để hỗ trợ các bang nông nghiệp, 8 tỷ USD chi cho chương trình bữa trưa học đường hỗ trợ học sinh trong giai đoạn dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 hoành hành - cao hơn mức đề xuất 2 tỷ USD ban đầu của các nghị sỹ đảng Dân chủ.

Dự luật cũng mở rộng ngân sách tài trợ cho các trung tâm y tế cộng đồng nhằm ứng phó với đại dịch COVID-19, cũng như giải quyết tình trạng bất bình đẳng y tế./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục