Ngày 20/9, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Trẻ Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi gặp gỡ, giao lưu với Nhà Hà Nội học Nguyễn Vinh Phúc và ra mắt ấn bản đặc biệt "1000 năm Thăng Long-Hà Nội."

Đây là tác phẩm chỉ được in 1.000 bản và in một lần duy nhất trong dịp Đại lễ.

"1000 năm Thăng Long-Hà Nội" của tác giả Nguyễn Vinh Phúc được Nhà xuất bản Trẻ cho tái bản 1000 bản và được in trên chất liệu giấy đặc biệt, bìa cứng, bản in từng quyển đánh số từ 1010 (năm Lý Thái tổ dời đô) đến năm 2010. Tất cả các ấn bản đặc biệt này đều có chữ ký tay của tác giả ở trang đầu tiên.

So với phiên bản trước, ấn bản đặc biệt được bổ sung khoảng 70-80 bức ảnh cổ về Hà Nội, trong đó có nhiều bức ảnh có tuổi đời lên đến một thế kỷ. Bên cạnh đó, những bức ảnh mới chụp về Hà Nội trong ấn bản đặc biệt này cũng được tác giả sắp xếp lại, đảm bảo tiêu chí thống nhất.

Về địa chí hành chính, so với phiên bản trước, ấn bản đặc biệt được bổ sung, chỉnh sửa nhiều nhằm đảm bảo tiêu chí đúng về mặt địa chí từng quận, huyện, phường, xã, thậm chí là từng con phố, ngõ xóm của Hà Nội...

Nhà Hà Nội học Nguyễn Vinh Phúc tâm sự tiêu chí của ông khi viết tác phẩm "1000 năm Thăng Long-Hà Nội" là có thể thiếu nhưng phải viết đúng và tái hiện ngắn gọn cho bạn đọc những nét chính về Thăng Long-Hà Nội trong những năm qua.

Trong số 1000 bản sách đặc biệt "1000 năm Thăng Long-Hà Nội" được phát hành nhân Hội sách quốc tế, Nhà xuất bản Trẻ cũng đã chọn ra một số ấn bản sách có số đặc biệt liên quan đến các sự kiện lịch sử để bán đấu giá dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 20/10 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Số tiền thu được sẽ ủng hộ cho các bệnh nhân ung thư./.

Thu Phương (TTXVN/Vietnam+)