Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken nhận định việc Hamas tiếp tục kiểm soát Dải Gaza sẽ khiến xung đột tái diễn và cần có một giai đoạn chuyển tiếp khi xung đột Hamas-Israel kết thúc.
Theo thông báo, Tổng thống Ukraine Zelensky đã thảo luận với Thủ tướng Anh Johnson về một "giai đoạn mới" trong viện trợ quân sự, trong đó có việc cung cấp các vũ khí hạng nặng.
Thủ tướng Johnson bác bỏ những thông tin cho rằng các quốc gia thành viên NATO muốn nối lại các chiến dịch quân sự tại Afghanistan, sau khi Taliban nắm quyền kiểm soát quốc gia Tây Nam Á này.
Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 vẫn đang có diễn biến ngày càng phức tạp, các nước châu Âu đã tiếp tục đề cao cảnh giác và gia hạn các biện pháp ứng phó.
Vương quốc Anh đang tiến gần hơn tới cuộc khủng hoảng hiến pháp trong nước và một cuộc đối đầu với EU khi Thủ tướng Boris Johnson cam kết sẽ rời EU vào ngày 31/10 tới dù có hay không có thỏa thuận.
Anh sẽ điều tàu chiến HMS Duncan đến Vùng Vịnh, tiếp quản từ tàu HMS Montrose nhiệm vụ đảm bảo tự do hàng hải ở khu này, là diễn biến mới "đổ thêm dầu vào lửa" giữa lúc leo thang căng thẳng với Iran.
Hợp đồng bao gồm trọn gói dịch vụ tân trang tàu ngầm hạt nhân tại cơ sở đóng tàu Severodvinsk, hỗ trợ phụ tùng và linh kiện thay thế trong 10 năm cũng như đào tạo cho hoạt động của tàu.
Tên lửa phát triển nội địa LR-SAM đã được Tổ chức phát triển và nghiên cứu quốc phòng Ấn Độ (DRDO) phóng thử từ tàu chiến hải quân INS Chennai ở ngoài khơi bờ biển Odisha.
Điện Kremlin ngày 6/9 đã bác bỏ cáo buộc của Anh rằng Nga bằng cách nào đó liên quan tới vụ đầu độc cựu điệp viên người Nga Sergei Skripal và con gái ông này.
Hai phóng viên, một người Ấn Độ và một người Anh gốc Ấn làm việc cho hãng AFP, ngày 9/2 đã bị bắt giữ ở Maldives theo sắc lệnh tình trạng khẩn cấp vì lý do an ninh quốc gia.
Anh và Saudi Arabia đã ký thỏa thuận khung về hợp tác quân sự và an ninh trong nỗ lực của Riyadh nhằm đánh bại tổ chức IS cũng như kiềm chế sức mạnh và sự ảnh hưởng của Iran.
Thủ tướng Anh David Cameron tin tưởng có thể đạt được một thỏa thuận về tư cách thành viên EU vào tháng 2, mở đường để tiến hành trưng cầu dân ý ngay trong mùa Hè.
Ngày 16/12, tàu chuyên dụng Hướng Dương Hồng 10 chở các tàu lặn không người lái Càn Long số 1 và số 2 đã bắt đầu hành trình thám hiểm khoa học kéo dài 170 ngày ở khu vực Tây Nam Ấn Độ Dương.
Bộ trưởng Tài chính Đức nhấn mạnh EU cần thuyết phục Vương quốc Anh ở lại trong khối vì việc Anh rút khỏi EU sẽ là "thảm họa" đối với cả Anh lẫn các quốc gia thành viên EU.