Rò rỉ khí gas tại Ấn Độ khiến ít nhất 150 người nhập viện

Vụ rò rỉ khí gas xảy ra ở quận Anakapalle, cách Amaravati - thành phố lớn của bang Andhra Pradesh khoảng 337km về phía Đông Bắc khiến ít nhất 150 người, chủ yếu là các công nhân nữ, bị ngộ độc khí.
Rò rỉ khí gas tại Ấn Độ khiến ít nhất 150 người nhập viện ảnh 1Ít nhất 150 người, chủ yếu là các công nhân nữ, bị ngộ độc khí. (Nguồn: India Times)

Ngày 3/6, một vụ rò rỉ khí gas đã xảy ra tại một phòng thí nghiệm dược phẩm ở bang Andhra Pradesh, miền Đông Nam Ấn Độ, khiến ít nhất 150 người, chủ yếu là các công nhân nữ, bị ngộ độc khí.

Theo giới chức địa phương, vụ rò rỉ khí gas xảy ra ở quận Anakapalle, cách Amaravati - thành phố lớn của bang Andhra Pradesh - khoảng 337km về phía Đông Bắc.

Ông Hemant Annabathula - một nhân viên y tế thuộc quận Anakapalle - cho biết: “Hiện đã có 150 người phải nhập viện và đang được theo dõi tình hình sức khỏe. Tất cả các bệnh nhân đều ở trạng thái ổn định."

[Ấn Độ: Nghi rò rỉ khí gas tại nhà máy thép, 4 người thiệt mạng]

Ông Annabathula cho biết các công nhân trên đều có các triệu chứng nôn mửa, khó thở, trong đó nhiều người đã bất tỉnh.

Nguyên nhân của vụ rò rỉ đang được điều tra làm rõ.

Lãnh đạo các nghiệp đoàn ở Ấn Độ lâu nay vẫn luôn cáo buộc rằng các chủ nhà máy đã phớt lờ những tiêu chuẩn an toàn đối với người lao động./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục