Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Tổng Giám đốc của S&P
Chiều 26/2, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp bà Lynn Maxwell, Tổng Giám đốc Thương mại toàn cầu của S&P Global Ratings - tổ chức xếp hạng tín nhiệm độc lập hàng đầu thế giới.
Chiều 26/2, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp bà Lynn Maxwell, Tổng Giám đốc Thương mại toàn cầu của S&P Global Ratings - tổ chức xếp hạng tín nhiệm độc lập hàng đầu thế giới.
Vui mừng khi S&P luôn quan tâm, chia sẻ kiến thức đánh giá, tạo điều kiện để Việt Nam hội nhập sâu rộng thế giới, Thủ tướng khẳng định Việt Nam sẵn sàng lắng nghe các tư vấn của S&P.
Chiều 26/2/2025, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp bà Lynn Maxwell, Giám đốc Thương mại toàn cầu của S&P Global Ratings - tổ chức xếp hạng tín nhiệm độc lập hàng đầu thế giới.
Moody's và S&P Global Ratings bị phạt nặng nhất với khoản tiền 20 triệu USD cho mỗi công ty, trong khi Fitch Ratings đã chấp nhận mức phạt 8 triệu USD.
S&P cho biết đã đưa ra quyết định hạ mức xếp hạng tín nhiệm của Pháp từ "AA" xuống còn "AA-" do thâm hụt ngân sách của Pháp được dự báo sẽ duy trì trên 3% Tổng sản phẩm quốc nội vào năm 2027.
Khoảng 35% tổng số vụ vỡ nợ trên toàn cầu trong năm 2023 là của các công ty đã từng vỡ nợ trước đó, tình trạng tái vỡ nợ gia tăng trong bối cảnh xu hướng vỡ nợ có chọn lọc ngày càng phổ biến.
S&P Global Ratings cho biết số vụ vỡ nợ doanh nghiệp đã tăng lên 29 vụ kể từ đầu năm nay, con số cao nhất vào thời điểm này trong một năm kể từ năm 2009.
Moody's cùng với các tổ chức khác là Fitch và S&P Global Ratings tái khẳng định xếp hạng cấp đầu tư của Italy trong những tuần gần đây mang lại sự thúc đẩy rất cần thiết cho các kế hoạch kinh tế.