Chuyên cơ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Nguồn: pravdareport.com)

Theo TASS, bộ phận báo chí của sân bay quốc tế Vladivostok ở Nga cho biết sân bay này ngày 9/7 không tiếp đón các máy bay đến từ Triều Tiên, ngoại trừ một chuyến bay chở khách hàng tuần từ Bình Nhưỡng.

Bộ phận này nhấn mạnh rằng: "Máy bay của Triều Tiên như đã được đề cập trong các nguồn tin khác nhau, không hề có mặt tại sân bay Vladivostok ngày hôm qua. Đây hoàn toàn là một sự nhầm lẫn. Đối với máy bay Triều Tiên, hôm qua chúng tôi chỉ có một chuyến bay của hãng Air Koryo (R-885) hoạt động vào các ngày thứ Hai và thứ Năm hàng tuần."

[Phát hiện chuyên cơ của ông Kim Jong-un tại Vladivostok của Nga]

Trước đó, hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đưa tin chuyên cơ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã được nhìn thấy tại sân bay ở thành phố cảng Vladivostok, nơi máy bay này được cho là đã lưu lại khoảng 3 giờ và sau đó bay đến Bình Nhưỡng, làm dấy lên suy đoán rằng công tác chuẩn bị cho chuyến thăm Nga của ông Kim Jong-un trong tương lai gần đang diễn ra.

Tuy nhiên, thông tin này đã không được xác nhận tại Đại sứ quán Triều Tiên. Ngoài ra, người phát ngôn của Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Dmitry Peskov cũng khẳng định rằng ông không được thông báo về việc hạ cánh máy bay của ông Kim Jong-un tại Vladivostok./.