San luong cong nghiep cua Han Quoc giam manh trong thang 4 hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: AP)

Cơ quan Thống kê Hàn Quốc ngày 31/5 cho biết, sản lượng công nghiệp của nước này giảm mạnh nhất trong 11 tháng vào tháng 4/2021 do sản lượng trong ngành sản xuất chip sụt giảm.

Tuy nhiên, sản lượng dịch vụ và doanh số bán lẻ của nước này đã kéo dài đà tăng trong tháng trước do thời tiết ấm áp và nới lỏng giãn cách xã hội đã thúc đẩy chi tiêu tiêu dùng.

Trong tháng 4/2021 sản lượng công nghiệp giảm 1,1% so với tháng trước đó, trong khi tháng 3/2021 tăng 0,9%.

Sản lượng công nghiệp giảm trong tháng 4/2021 sau khi tăng hai tháng liên tiếp. Kết quả này cũng ghi dấu sự sụt giảm theo tháng lớn nhất kể từ tháng 5/2020.

[Sản lượng công nghiệp của Nhật Bản tăng vượt mức trước đại dịch]

Cũng trong thời gian này sản lượng trong ngành bán dẫn đã giảm 10,9% so với tháng trước đó, và là mức giảm mạnh nhất kể từ tháng Tư năm ngoái.

Tuy nhiên, doanh số bán lẻ, thước đo chi tiêu cá nhân, đã tăng tháng thứ hai liên tiếp trong tháng 4/2021 do mọi người tăng cường hoạt động ngoài trời trong bối cảnh thời tiết ấm áp và nới lỏng giãn cách xã hội.

Số liệu cho thấy, doanh số bán lẻ đã tăng 2,3% so với tháng trước đó, trong khi doanh số bán lẻ của tháng 3/2021 cũng tăng 2,3%.

Nền kinh tế Hàn Quốc đang phục hồi do xuất khẩu chip và ôtô, những mặt hàng chủ chốt, vẫn vững trong bối cảnh kinh tế toàn cầu phục hồi. Theo Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BoK), nền kinh tế lớn thứ tư châu Á này trong quý 1/2021 đã tăng 1,6% so với qúy trước đó.

BoK cũng đã điều chỉnh nâng triển vọng tăng trưởng năm 2021 của nền kinh tế Hàn Quốc lên 4% vào tuần trước, tăng so với ước tính 3% trước đó./.

Vân Anh (TTXVN/Vietnam+)