Lần đầu tiên trong 2 năm qua, hai mỏ khí tự nhiên mới đã được phát hiện tại khu vực châu thổ sông Nile (Ai Cập) với tổng sản lượng hơn 538.000 m3 khí mỗi ngày.
Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), sản lượng dầu thô và khí ngưng tụ trên toàn quốc giảm gần 24 triệu thùng trong tháng 1, tương đương mức giảm 0,8 triệu thùng/ngày so với tháng 12/2023.
Chevron cho biết các vụ cháy rừng ở Canada khiến hoạt động sản xuất phải hoãn tạm thời trong khi một sự cố xảy ra với giàn khoan ở Thái Lan cũng làm giảm sản lượng của tập đoàn.
Bộ trưởng Bộ Năng lượng Mỹ nói rằng mức tăng nguồn cung dầu ra thị trường của Mỹ sẽ là khoảng 1 triệu thùng/ngày, đây chính là một trong những lý do khiến giá dầu chững lại.
Trong phiên giao dịch ngày 17/12, giá dầu thế giới giảm trước những dấu hiệu dư thừa nguồn cung ở Mỹ, trong bối cảnh giới đầu tư đang ngày càng lo ngại về nhu cầu nhiên liệu sa sút.
Sau khi khoan hai giếng bổ sung, Tập đoàn dầu khí quốc gia Mexico đã phát hiện mỏ dầu Ixachi-1, tại bang Veracurz giáp Vịnh Mexico, có trữ lượng 3P lên tới 1,3 tỷ thùng dầu quy đổi.
Trong nhiều năm trở lại đây, lượng tín dụng mà Trung Quốc cấp cho Venezuela tạo ra một khoản nợ lên tới 60 tỷ USD mà Caracas hoàn lại bằng dầu mỏ với thời điểm cao nhất lên tới 500.000 thùng/ngày.
Tập đoàn dầu khí quốc gia Mexico (Pemex) mới đây thông báo về việc phát hiện một mỏ dầu mới, với trữ lượng khoảng 350 triệu thùng, trên đất liền tại khu vực Cosamaloapan, phía Nam bang Veracruz.
Tập đoàn dầu khí quốc gia Pemex của Mexico vừa ký hợp đồng trị giá 2 tỷ USD với các đối tác Chevron (Mỹ) và Inpex (Nhật Bản) về thăm dò và khai thác dầu khí tại vùng nước sâu ở Vịnh Mexico.
Saudi Arabia có mức khai thác 400.000 thùng dầu thô mỗi ngày tại mỏ dầu khí chung Forouzan với Iran trong khi sản lượng của Iran không vượt quá con số 40.000 thùng một ngày.