Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Nguyễn Hải Bằng trao quà hỗ trợ cho các nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện. (Ảnh: Sơn Nam/TTXVN)

Chiều 5/4, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao tổ chức họp báo thường kỳ trả lời một số câu hỏi báo chí quan tâm.

Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cập nhật tình hình người Việt Nam bị ảnh hưởng trong vụ cháy ngày 3/4 ở Bangkok, Thái Lan, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết vào khoảng 2 giờ 30 phút ngày 3/4, tòa nhà chung cư Ratchethewri tại ngõ 18 Phetchaburi ở Bangkok, Thái Lan bị cháy làm ba người thiệt mạng và khoảng 60 người bị thương.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Đại sứ quán Việt Nam đã liên hệ làm việc ngay với các cơ quan chức năng sở tại đề nghị nhanh chóng xác minh và tìm kiếm công dân Việt Nam trong vụ hỏa hoạn.

Cho đến trưa 5/4 đã xác định trong số ba người thiệt mạng không có người Việt Nam. Trong số những người bị thương có 13 người Việt Nam, những người bị thương đã được đưa vào bốn bệnh viện điều trị.

[Danh sách 13 người Việt bị thương trong vụ cháy chung cư tại Thái Lan]

Cho đến nay, một số người đã được xuất viện, các trường hợp khác đang được tiếp tục theo dõi và điều trị. Các sinh viên Việt Nam đã được nhà trường hỗ trợ, bố trí chỗ ở tạm thời.

Ngay trong chiều 3/4, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Nguyễn Hải Bằng và các cán bộ Đại sứ quán đã đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ cho các nạn nhân bị thương đang điều trị trong các bệnh viện.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tiếp tục theo dõi sát vụ việc, giữ liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại và các bệnh viện để cập nhật thông tin, sẵn sàng tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân./.