Sập nhà 4 tầng tại Mỹ làm nhiều người thương vong

Một căn hộ 4 tầng đã bất ngờ đổ sập ngày 5/6 tại thành phố Philadelphia ở bang Pennsylvania làm một người chết và 13 người bị thương.
Một căn hộ 4 tầng đã bất ngờ đổ sập ngày 5/6 tại thành phố Philadelphia ở bang Pennsylvania làm một người thiệt mạng và 13 người bị thương.

Theo thông tin từ Cục cảnh sát thành phố, nạn nhân tử vong là một phụ nữ 35 tuổi nhưng chưa xác định rõ danh tính.

Hiện tất cả 13 nạn nhân bị thương đang được điều trị phục hồi trong bệnh viện và không ai bị thương tích nghiêm trọng. Hiện không còn ai mắc kẹt trong đống đổ nát.

Sự cố xảy ra vào khoảng 10h45 theo giờ địa phương (21h45 ở Việt Nam) khi căn hộ 4 tầng bất ngờ đổ sập, trút hàng tấn gạch đá vào cửa hàng từ thiện bên cạnh.

Nguyên nhân gây tai nạn đang được điều tra, trong khi lực lượng cứu hộ đang khẩn trương dọn dẹp hiện trường với thời gian ước đoán kéo dài trong 12-24 giờ.

Trước khi bị sập, căn hộ này đang trong quá trình phá bỏ. Một thợ lợp nhà chứng kiến công tác tháo dỡ căn hộ trong nhiều tuần qua cho biết ông đã lo ngại khả năng xảy ra sập nhà do đội thi công thực hiện phương pháp tháo dỡ không đúng quy cách.

Tuy nhiên, một quan chức Cục Điều tra và Giấy phép khẳng định không có vi phạm trong công tác tháo dỡ tòa nhà và công ty chịu trách nhiệm công trình có đầy đủ giấy phép theo quy định./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục