Người hâm mộ khóc nức nở khi đội tuyển U23 Việt Nam thúa U23 Myanmar ở bán kết SEA Games 28 (Nguồn: TTXVN)

Ngày thi đấu 13/6 ở SEA Games 28 là một ngày "khát vàng" của đoàn Việt Nam khi mà vận động viên của chúng ta chỉ giành được 3 tấm huy chương vàng ở môn bắn cung, xe đạp, taekwondo.

Như vậy, kết thúc ngày thi đấu hôm nay, đoàn thể thao Việt Nam vẫn đứng ở vị trí thứ 3 trên bảng tổng sắp với 65 huy chương vàng, 42 huy chương bạc và 55 huy chương đồng.

Trong khi đó, Thái Lan đã xây chắc ngôi số 1 bằng việc có thêm 7 huy chương vàng. Đoàn thể thao xứ Chùa Vàng đã có 78 huy chương vàng, 74 huy chương bạc và 59 huy chương đồng.

Đoàn chủ nhà Singapore đứng thứ ba với 74 huy chương vàng, 65 huy chương bạc và 94 huy chương đồng.

[Photo: Mưa nước mắt khi U23 Việt Nam tan giấc mộng vàng]

  • Chiều tối nay, võ sỹ Nguyễn Văn Duy của đội tuyển taekondo đã mang về cho đoàn thể thao Việt Nam tấm huy chương vàng thứ 3 trong ngày 13/6, sau khi đánh bại đối thủ Philippines Francis Agojo 23-9 ở hạng cân dưới 58 kg.

  • Tính đến thời điểm này, đoàn Thể thao Việt Nam đã đoạt thêm 2 HCV, nâng tổng số HCV tại SEA Games 28 lên con số 64.

  • Nguyễn Thị Thật (bìa trái) đã được đôn từ HCB lên HCV do vận động viên Thái Lan phạm luật (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)
  • Đến chiều ngày 13/6, rất nhiều giọt nước mắt đã rơi khi đội tuyển U23 Việt Nam để thua Myanmar 1-2 trong trận bán kết 1 của môn bóng đá nam. Thất bại này khiến Việt Nam phải chơi trận tranh huy chương đồng với đội thắng của cặp Thái Lan-Indonesia vào ngày 15/6.
  • HCV: Đến 11 giờ, Việt Nam tiếp tục có HCV thứ hai trong ngày 13/6 dù vận động viên Nguyễn Thị Thật chỉ về nhì. Nguyễn Thị Thật đã về đích với thành tích 2 giờ 49 phút 42 giây, xếp sau VĐV Thái Lan Maneephan Jutapip. Tuy nhiên, tổ trọng tài xác nhận Jutapip đã có hành vi phi thể thao khi liên tục có động tác lạng lách trong cuộc đua nước rút với Nguyễn Thị Thật ở khoảng 300m cuối cùng, khiến cuarơ Việt Nam gặp nhiều nguy hiểm và suýt ngã. Đây là hành vi phạm luật, vì vậy Jutapip đã mất HCV.

    Trước khi giành HCV ở nội dung đường trường, Nguyễn Thị Thật đã mang về tấm HCB nội dung tính giờ vào ngày 12/6.

     

  • HCV: Chiếc Huy chương vàng đầu tiên của đoàn Việt Nam trong ngày 13/6 đến ở môn bắn cung lúc 10 giờ sáng, khi ba cung thủ Lê Thị Thu Hiền, Lộc Thị Đào và Nguyễn Thị Quyền Trang đã xuất sắc đánh bại đối thủ Indonesia 6-0 ở chung kết nội dung cung 1 dây đồng đội nữ.