Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự lễ thượng cờ. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN có mặt tại Singapore, lễ thượng cờ đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 28 đã diễn ra đầy ấn tượng vào lúc 17 giờ ngày 2/6 (giờ địa phương) tại khu Liên hợp thể thao quốc gia Sports Hub của Singapore.

Không chỉ đánh dấu sự hiện diện chính thức của đoàn Thể thao Việt Nam, hình ảnh lá cờ Tổ quốc tung bay trên bầu trời Singapore cũng đã tiếp thêm sức mạnh cho các tuyển thủ, nỗ lực và quyết tâm vượt qua mọi khó khăn để chinh phục những thành tích mới trên đấu trường khu vực.

Ngay khi vừa đặt chân tới sân bay Changi, lãnh đạo đoàn Thể thao Việt Nam và một số thành viên của đoàn đã di chuyển tới khu Liên hợp thể thao quốc gia Singapore để tham dự lễ thượng cờ của đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 28.

Tham dự lễ thượng cờ ngoài Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam Trần Đức Phấn, toàn bộ lãnh đạo đoàn Thể thao Việt Nam dự SEA Games 28, còn có Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Vương Bích Thắng và Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Hoàng Vĩnh Giang. Các thành viên đội tuyển đấu kiếm quốc gia cũng vinh dự được tham gia buổi lễ đặc biệt này.

Buổi lễ diễn ra trong thời gian không dài nhưng rất trang trọng và để lại nhiều cảm xúc đặc biệt. Sự đón tiếp của Ban Tổ chức cho thấy họ mang tới những thông điệp về tuổi trẻ ở kỳ SEA Games này.

Tiếp theo đó, trong tiếng nhạc quốc ca hùng tráng, Quốc kỳ Việt Nam từ từ được kéo lên tại quảng trường khu Sports Hub, đánh dấu sự có mặt chính thức của đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 28.

Sau lễ thượng cờ, đoàn Thể thao Việt Nam sẽ ổn định nơi ăn ở và bước vào quá trình tập luyện, làm quen các điểm thi đấu./.