SEA Games 31: Đội tuyển Muay Việt Nam xuất sắc giành 4 huy chương Vàng

Kết thúc bộ môn Muay trong khuôn khổ SEA Games 31, Đội tuyển Việt Nam đã giành được 4 huy chương Vàng, 5 huy chương Bạc và 1 huy chương Đồng, vượt chỉ tiêu đưa ra khi xuất quân.
SEA Games 31: Đội tuyển Muay Việt Nam xuất sắc giành 4 huy chương Vàng ảnh 1 Nữ vận động viên Nguyễn Thị Phương Hậu (Việt Nam, giáp đỏ) thắng vận động viên Kaewrudd Kamtakrapoom (Thái Lan, giáp xanh) nội dung đối kháng hạng 63,5kg. (Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN)

Chiều 22/5, các trận đấu chung kết nội dung đối kháng nam, nữ ở các hạng cân môn Muay trong khuôn khổ SEA Games 31 đã diễn ra tại Nhà thi đấu tỉnh Vĩnh Phúc. Đội tuyển Muay Việt Nam đã xuất sắc giành được 4 huy chương Vàng.

Sau chiến thắng thuyết phục ở các vòng đầu, tại vòng chung kết ở hạng cân 54kg nữ, võ sỹ Bùi Yến Ly (Việt Nam) đối đầu võ sỹ Ruchira Wongsriwo (Thái Lan).

Bùi Yến Ly không mất quá nhiều thời gian để chứng minh cô vẫn là nữ võ sỹ mạnh nhất khu vực ở hạng cân 54kg. Với khả năng di chuyển linh hoạt cộng với thế mạnh ở các đòn đá chân, Yến Ly liên tiếp tung ra những đòn đấm chính xác về phía đối thủ.

Kết thúc trận đấu, Yến Ly đã chiến thắng với tỷ số 30-27, mang về huy chương Vàng đầu tiên cho Đội tuyển Muay Việt Nam.

Trận đấu được mong chờ nhất ngày là màn đối đầu giữ võ sỹ Nguyễn Trần Duy Nhất (Việt Nam) và Chonlawit Preedasak (Thái Lan) ở hạng cân 60kg nam.

Đúng như mong đợi, hai võ sỹ đã không làm cho những người hâm mộ thất vọng khi mang đến trận thi đấu kịch tính, máu lửa, phô diễn được những kỹ năng nổi bật trong Muay Thái, như sức mạnh, tốc độ, quyền cước liên hoàn.

Hai võ sỹ ngang sức, ngang tài, liên tục tung những đòn đánh gây khó khăn cho đối phương. Dù bị dẫn trước ở hiệp 1 với tỷ số 10-9 nhưng Duy Nhất đã chứng minh đẳng cấp của võ sỹ Muay thế giới, vùng lên tấn công trong hiệp 2 và 3. Anh sử dụng nhiều hơn các đòn tay, đặc biệt là những pha đấm móc, đá chân vòng.

[SEA Games 31: Tuyển Muay Việt Nam toàn thắng trong ngày thi đấu thứ 5]

Cả Nhà thi đấu thể thao Vĩnh Phúc như nổ tung theo từng cú đánh của Duy Nhất. Kết thúc 3 hiệp thi đấu, Duy Nhất đã vượt qua đối thủ đầy kịch tính ở điểm số 29-28 để mang về tấm Huy chương Vàng SEA Games đầu tiên cho mình.

Tiếp nối thành công của đồng đội, ở hạng cân 60kg nữ, vận động viên Bàng Thị Mai (Việt Nam) đã xuất sắc vượt qua vận động viên Sirosopa Sirisak (Thái Lan) với điểm số 29-28 để giành huy chương Vàng môn Muay.

Ở hạng cân 63,5kg nữ, vận động viên Nguyễn Thị Phương Hậu (Việt Nam) giành chiến thắng trước vận động viên Kaewrudee Kamtakrapoom (Thái Lan).

Ở một diễn biến khác, võ sỹ Wansawang Srila-or (Thái Lan) đã chiến thắng trước võ sỹ Nuramisha Binti Azrilrizal (Malaysia) để giành huy chương Vàng đầu tiên cho Đội tuyển Thái Lan.

Không được may mắn như đồng đội ở Đội tuyển Muay Việt Nam, ở hạng cân 57kg nam, võ sỹ  Huỳnh Hoàng Phi đã để thua trước đối thủ Ahhmad Nor Iman Aliff Bin (Malaysia).

Ở hạng cân 63,5kg nam, võ sỹ Trương Cao Minh Phát thua đối thủ Phearith Pao (Campuchia) với tỷ số 30-27. Ở hạng cân 81kg nam, võ sỹ Trương Quốc Hùng thua võ sỹ Thatsaphon Saophanao (Thái Lan); võ sỹ Huỳnh Hà Hữu Hiếu để thua đáng tiếc võ sỹ Kullanat Aonok (Thái Lan) ở hạng cân 48kg nữ với tỷ số 28-29.

Kết thúc bộ môn Muay trong khuôn khổ SEA Games 31, Đội tuyển Việt Nam đã giành được 4 huy chương Vàng, 5 huy chương Bạc và 1 huy chương Đồng, vượt chỉ tiêu đưa ra khi xuất quân./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục