Lễ bế mạc SEA Games 31: Lời chào giã bạn đậm bản sắc văn hóa Việt

Theo Tổng đạo diễn Trần Ly Ly, lễ bế mạc SEA Games 31 sẽ có phần chào tạm biệt bằng một màn giã bạn đậm bản sắc văn hóa Việt với các bài quan họ "Mời trầu," "Giã bạn," "Người ơi người ở đừng về"...
Lễ bế mạc SEA Games 31: Lời chào giã bạn đậm bản sắc văn hóa Việt ảnh 1Đoàn thể thao Việt Nam tại Lễ khai mạc SEA Games 31. (Ảnh: TTXVN)

Không có những màn công nghệ, kỹ xảo hình ảnh, nước chủ nhà SEA Games 31 - Việt Nam sẽ gửi lời chào nồng ấm, thân thương nhất tới bạn bè khu vực trong Lễ bế mạc diễn ra khoảng 90 phút tại Cung Điền kinh trong nhà, thủ đô Hà Nội tối 23/5.

Đó là những tiết lộ của Tổng đạo diễn Lễ khai mạc và bế mạc SEA Games 31, nghệ sỹ ưu tú Trần Ly Ly trước ngày Đại hội khép lại.

"Nếu lễ khai mạc là những màn đại cảnh, công nghệ hoành tráng, chương trình bế mạc sẽ ấm áp, gần gũi, thân thiện với tinh thần chung 'Hội tụ để tỏa sáng.' Các vận động viên đã trải qua nhiều cuộc tranh tài và tỏa sáng tài năng trên sàn đấu của SEA Games 31. Vì vậy, lễ bế mạc là giây phút để chúng ta tôn vinh, ngợi ca họ và lan tỏa tinh thần thể thao. Chúng tôi nghĩ rằng tất cả các vận động viên đến với SEA Games 31 đều là những người chiến thắng. Lễ bế mạc sẽ như một lời tri ân hẹn gặp lại tất cả từ nước chủ nhà Việt Nam," nghệ sỹ ưu tú Trần Ly Ly chia sẻ.

Liên quan đến không gian tổ chức Lễ bế mạc SEA Games 31, Tổng đạo diễn Trần Ly Ly cho biết dù khác so với không gian tổ chức Lễ khai mạc (Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội) nhưng lễ bế mạc có những nét riêng khác biệt và hấp dẫn.

"Đây sẽ là một sân khấu trong nhà với tổng diện tích màn hình Led được sử dụng lên tới 580m2. Sân khấu chính rộng 611m2, sân khấu phụ hai bên là 315m2 để tạo nên hiệu ứng về âm thanh và ánh sáng. Sân khấu đơn giản nhưng hiện đại, thiết kế như hình chữ V, màn hình hình chữ V, mang tính biểu tượng là Việt Nam, là chiến thắng (victory), cũng là vòng tay ôm thân thiện, dang rộng vòng tay với bạn bè quốc tế, cũng như cánh chim bồ câu, biểu tượng của hòa bình.

[Chuẩn bị chu đáo Lễ bế mạc SEA Games 31 tại Hà Nội vào tối 23/5]

Khán giả sẽ thấy đó là một sân khấu trong nhà lớn nhất, hiện đại nhất Việt Nam từ trước đến nay. Tuy nhiên, nó cũng mang sự ấm cúng như một lời chào gần gũi chân thành của nước chủ nhà Việt Nam dành cho bạn bè quốc tế," Tổng đạo diễn Trần Ly Ly tiết lộ.

Theo Tổng đạo diễn Trần Ly Ly, lễ bế mạc sẽ có phần chào tạm biệt bằng một màn giã bạn đậm bản sắc văn hóa Việt với các bài quan họ "Mời trầu," "Giã bạn," "Người ơi người ở đừng về" cùng những miếng trầu têm cánh phượng được 100 nghệ nhân quan họ trao cho các vị khách như lời chào tạm biệt và hẹn gặp lại.

Chương trình còn có các ca khúc về Hà Nội như: "Nồng nàn Hà Nội," "Hà Nội đêm trở gió"… được các nghệ sỹ Hà Nội gồm: Đông Hùng, Khánh Ly, Bảo Trâm, Phạm Anh Duy… thể hiện.

Bên cạnh đó là chùm ca khúc mang tinh thần Việt Nam đi lên, đổi mới, hiện đại, hội nhập như "Ngàn ước mơ," "Việt Nam bay xa," "Let’s shine"… được thể hiện qua các giọng ca nổi tiếng: Uyên Linh, Văn Mai Hương, Dương Hoàng Yến, Hà Nhi...

Lễ bế mạc SEA Games 31 sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 23/5 tại Cung điền kinh trong nhà Mỹ Đình, Hà Nội./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục