Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh sẽ gặp gỡ doanh nghiệp định kỳ hàng tháng và quý, trong đó cam kết phấn đấu 80% kiến nghị phát sinh phải được giải quyết ngay trong quý.
Trong nửa đầu năm, tỉnh có 19 dự án FDI đăng ký mới, với tổng mức đầu tư đăng ký đạt 1,528 tỷ USD, tăng gấp 42 lần so với cùng kỳ năm ngoái; 11 dự án điều chỉnh tăng vốn đạt trên 134 triệu USD.
Quảng Ninh xuất sắc đoạt vị trí quán quân ở cả Chỉ số cải cách hành chính và Chỉ số hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước, trong khi Hà Nội đứng ở vị trí thứ 3.
Theo kết quả Chỉ số Hài lòng của dân với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước năm 2023 do Bộ Nội vụ công bố ngày 17/4, chỉ số SIPAS trung bình cả nước là 82,66%, tăng 2,58% so với năm trước.
Theo thông tin công bố tại Hội nghị sáng 17/4, chỉ số SIPAS 2023 trung bình cả nước là 82,66%, tăng 2,58% so với năm 2022 (80,08%); tỉnh cao nhất là Quảng Ninh, đạt 90,61%.
Quảng Ninh sẽ thực hiện “6 dám” để nâng cao hiệu quả cao trong cải cách hành chính: dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đổi mới sáng tạo và dám đương đầu với khó khăn.
Năm 2021, chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính (SIPAS) của tỉnh Ninh Bình đạt 89,36%, cao hơn chỉ số trung bình chung của cả nước, tăng 7 bậc so với năm 2020 và xếp vị trí 12/63 tỉnh/thành phố.
Tỷ lệ hài lòng trung bình của người dân, tổ chức về sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước nói chung trong cả nước năm 2021 (SIPAS) là 87,16%, tăng 1,68% so với năm trước đó.
Quảng Ninh không ngừng đổi mới, sáng tạo, nỗ lực vượt bậc với quyết tâm đưa bộ máy hành chính ngày càng gọn nhẹ, chuyên nghiệp, hướng tới mục tiêu phục vụ người dân, doanh nghiệp một cách nhanh nhất.
Chỉ số hài lòng của 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nằm trong khoảng 75,68-95,76%, trong đó, nhóm cao nhất là Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Giang Hải Dương, Hưng Yên, Vĩnh Phúc.
Năm 2021, Chính phủ tiếp tục thực hiện quyết liệt, có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ cải cách hành chính đã đề ra; triển khai thực hiện Nghị quyết Chương trình tổng thể cải cách giai đoạn 2021-2030.
Thứ trưởng Bộ Nội Vụ Nguyễn Tiến Dĩnh cho biết theo đánh giá chung, mức độ hài lòng của người dân cả nước về chất lượng dịch vụ công hiện nay chỉ vào khoảng 40%.