Số ca nhiễm tại Indonesia giảm, Malaysia áp đặt hạn chế tại điểm nóng

Trong 24 giờ qua, số ca mắc COVID-19 tại Indonesia đã tăng thêm 4.538 ca lên 315.714 ca; trong khi Malaysia sẽ áp đặt các biện pháp hạn chế tại ba huyện ở bang Sabah.
Số ca nhiễm tại Indonesia giảm, Malaysia áp đặt hạn chế tại điểm nóng ảnh 1Nhân viên y tế tiếp nhận bệnh nhân nhiễm COVID-19 tới khám và điều trị tại Banten, Indonesia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 7/10, chuyên gia của lực lượng đặc trách ứng phó dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Indonesia Dewi Nur Aisyah cho biết số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại sáu tỉnh lớn của nước này đã giảm trong tuần qua.

Các tỉnh trên bao gồm Bắc Sumatra, Jakarta, Tây Java, Đông Java, Nam Kalimantan và Nam Sulawesi.

Phát biểu tại họp báo trực tuyến, ông Aisyah khẳng định xu hướng này là khởi đầu tốt, đồng thời bày tỏ hy vọng số ca nhiễm tại Indonesia sẽ tiếp tục giảm trong tuần tới.

Tính đến ngày 6/10, số ca nhiễm theo tuần tại tỉnh Nam Sulawesi đã giảm ở mức mạnh nhất là 30,1%, tiếp đó là Tây Java (28,5%), Nam Kalimantan (8,1%), Đông Java (8%), Bắc Sumatra (3,9%) và Jakarta (0,8%).

Bộ Y tế Indonesia cho biết trong 24 giờ qua, số ca mắc COVID-19 tại Indonesia đã tăng thêm 4.538 ca lên 315.714 ca. Số ca tử vong cũng tăng thêm 98 ca lên 11.472 ca.

Dịch bệnh hiện đã lan ra toàn bộ 34 tỉnh trên cả nước. Jakarta là khu vực có số ca nhiễm mới cao nhất với 1.211 ca, trong khi tỉnh Bắc Maluku chưa có thêm ca nhiễm mới.

[Malaysia ghi nhận ca tử vong trẻ nhất do dịch bệnh COVID-19]

Cùng ngày, Bộ Y tế Malaysia cho biết nước này đã ghi nhận thêm 489 ca mới, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên 13.993 ca.

Giới chức y tế nêu rõ trong số các ca nhiễm mới, có tới 487 ca lây nhiễm nội địa, chủ yếu là tại bang Sabah, miền Đông Malaysia, và một ổ dịch tại nhà tù ở bang Kedah, ở miền Bắc nước này. Số ca tử vong vẫn giữ nguyên ở mức 141 ca.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia Ismail Sabri Yaakob thông báo sẽ áp đặt các biện pháp hạn chế tại ba huyện ở bang Sabah, một huyện ở bang Selangor sau khi những khu vực này ban bố cảnh báo đỏ để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm.

Các biện pháp hạn chế sẽ bắt đầu vào ngày 9/10 bao gồm công tác sàng lọc y tế trong hai tuần, cấm các chuyến đi không cần thiết từ đây hoặc tới những điểm này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục