Ngày 26/5, Hội giao lưu hợp tác hữu nghị Hàn Quốc-Việt Nam của thành phố Yongin, tỉnh Gyeonggi đã tổ chức ngày hội giao lưu văn hóa thể thao Hàn-Việt lần thứ 7.

Tham dự ngày hội có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hàn Quốc Trần Trọng Toàn cùng phu nhân, Thị trưởng thành phố Yongin Kim Hak-gyu, Nghị sỹ quốc hội khóa 19 Ee U-hyun, Phó Chủ tịch Hội giao lưu hợp tác hữu nghị Hàn-Việt Lee sang-shin, cùng đông đảo cán bộ nhân viên đại sứ quán và các ban ngành, thành viên của Hội và các gia đình đa văn hóa của thành phố Gyeonggi.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại sứ Trần Trọng Toàn nhấn mạnh Ngày hội giao lưu văn hóa thể thao Hàn-Việt là hoạt động được Hội giao lưu hợp tác hữu nghị Hàn-Việt của thành phố Yongin tổ chức định kỳ hàng năm đã tạo ra bầu không khí thân thiết cho những người tham dự, giống như cuộc gặp gỡ của các thành viên trong một gia đình.

Đại sứ bày tỏ hy vọng Hội hữu nghị Hàn-Việt của thành phố sẽ tiếp tục có thêm nhiều hoạt động khác đóng góp vào việc tăng cường giao lưu hợp tác hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Hàn Quốc.

Thị trưởng thành phố Yongin Kim Hác Kiu trong bài phát biểu chúc mừng đã đánh giá cao hoạt động của Hội giao lưu hợp tác hữu nghị Hàn-Việt trong thời gian vừa qua. Ông cho rằng ngày hội giao lưu văn hóa-thể thao Hàn-Việt lần thứ 7 là hoạt động rất có ý nghĩa khi diễn ra vào thời điểm hai nước Hàn Quốc-Việt Nam đang có rất nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 20 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao.

Thị trưởng Kim Hác Kiu cũng bày tỏ hy vọng rằng ngày hội giao lưu văn hóa thể thao sẽ là hoạt động để mọi người có cơ hội hiểu nhau hơn và làm vơi đi nỗi nhớ quê hương.

Trong khuôn khổ ngày hội, Đại sứ quán Việt Nam Trần Trọng Toàn và Hội giao lưu hợp tác hữu nghị Hàn-Việt của thành phố Yongin cũng đã trao quà cho các gia đình đa văn hóa Việt-Hàn.

Ngày hội đã diễn ra rất sôi nổi và thắm tình hữu nghị với các tiết mục văn nghệ mang đậm nét truyền thống của Việt Nam và Hàn Quốc, các trận giao hữu thể thao (bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, bóng đá...)./.