Soi noi giai bong da cua cong dong nguoi Viet Nam tai Anh hinh anh 1Đại diện một số đội bóng tham gia giải Cup Người Việt UK 2016. (Ảnh: Hạnh Nguyên/Vietnam+)

Giải bóng đá của cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Vương quốc Anh vừa diễn ra tại thủ đô London, thu hút sự tham gia và cổ vũ nhiệt tình của đông đảo bà con. Giải đấu lần đầu tiên được tổ chức này hướng tới mục đích tăng cường giao lưu và gắn kết cộng đồng người Việt, khuyến khích phong trào rèn luyện thể dục thể thao.

Góp mặt tại giải bóng đá "Cup Người Việt UK 2016" diễn ra hôm 31/7 có 15 đội bóng đến từ mọi miền của Vương quốc Anh, như Birmingham, Coventry, Bristol, London...

Vốn đam mê môn thể thao "vua", bà con người Việt đã lập ra nhiều đội bóng ngay tại cộng đồng mình sinh sống để cùng nhau rèn luyện sức khỏe. Đây là lần đầu tiên các đội bóng này gặp gỡ, giao lưu trong một giải đấu quy mô lớn do Hội Người Việt Nam tại Vương quốc Anh (VAUK) đăng cai tổ chức với sự hỗ trợ tích cực từ phía Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Văn phòng đại diện Vietnam Airlines, cùng nhiều doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hàng của người Việt.

Theo kế hoạch ban đầu, giải đấu chỉ có 12 đội tham gia, nhưng sau đó đã phải tăng lên 15.

Trao đổi với phóng viên TTXVN tại London, ông Lương Sơn Thành - Chủ tịch VAUK, cho biết "Cup Người Việt UK" sẽ được tổ chức hàng năm để góp phần gắn kết cộng đồng người Việt Nam trên toàn Vương quốc Anh.

"Chúng tôi muốn tạo ra một sân chơi mới cho thanh niên tại Vương quốc Anh" - ông Lương Sơn Thành chia sẻ. Ngay sau phần khai mạc, các trận đấu đã diễn ra sôi động và đầy kịch tính với sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả.

Cùng với những hoạt động đã đi vào nề nếp thường xuyên như chương trình giao lưu văn hóa-ẩm thực ba tháng một lần mang tên "Mái ấm Việt", "Cup Người Việt UK" được kỳ vọng sẽ giúp cộng đồng người Việt Nam định cư tại Vương quốc Anh ngày càng thêm gắn kết, cùng nhau hướng về quê hương nguồn cội.

Đây cũng là một hướng đi mới của Hội Người Việt Nam tại Vương quốc Anh trong nỗ lực đa dạng hóa các hoạt động nhằm thu hút sự tham gia đông đảo của bà con./.
(TTXVN/Vietnam+)