Sri Lanka tìm cách khắc phục tình trạng thiếu nhiên liệu trong nước

Với việc Sri Lanka đã tiếp nhận một chuyến tàu chở dầu diesel vào hôm 15/6 và ba tàu chở nhiên liệu nữa sẽ đến vào thời gian tới, mặt hàng này sẽ được cung cấp đầy đủ trên toàn quốc.
Sri Lanka tìm cách khắc phục tình trạng thiếu nhiên liệu trong nước ảnh 1Người dân xếp hàng tại trạm xăng ở Colombo, Sri Lanka. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo THX, ngày 16/4, trong một tuyên bố với dân chúng trên mạng xã hội Twitter, Bộ trưởng Điện và Năng lượng Sri Lanka Kanchana Wijesekera cho biết sẽ sớm có đủ nhiên liệu trong nước.

Với việc nước này đã tiếp nhận một chuyến tàu chở dầu diesel vào hôm 15/6 và ba tàu chở nhiên liệu nữa sẽ đến vào thời gian tới, mặt hàng này sẽ được cung cấp đầy đủ trên toàn quốc.

Ông cũng yêu cầu người dân không xếp hàng hoặc đổ đầy nhiên liệu trong ba ngày tới cho đến khi việc đưa hàng tới các điểm bán xăng dầu được hoàn tất.

Sri Lanka đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nhiên liệu trầm trọng, dẫn đến việc cắt điện gần như hàng ngày trong vài tháng qua.

[Thủ tướng mới của Sri Lanka Ranil Wickremesinghe tuyên thệ nhậm chức]

Sri Lanka đang lún sâu vào cuộc khủng hoảng tài chính nghiêm trọng. Bạo lực đã bùng phát tại Sri Lanka từ ngày 9/4 khi liên tiếp xảy ra các vụ đụng độ bên ngoài văn phòng tổng thống. Thống kê cho thấy ít nhất 9 người đã thiệt mạng và hơn 200 người bị thương kể từ khi đụng độ bùng phát.

Trong diễn biến mới nhất, một tòa án Sri Lanka ngày 12/5 đã ban hành lệnh cấm cựu Thủ tướng Mahinda Rajapaksa và con trai, cựu Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Namal Rajapaksa, cùng 15 nhân vật thân cận, rời khỏi đất nước do liên quan tới các vụ xung đột giữa các nhóm ủng hộ chính phủ với nhóm người biểu tình yêu cầu ông Mahinda từ chức./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục