"Vua" bóng đá Pele. (Nguồn: Getty Images)

Ngày 27/11, sức khỏe của "Vua" bóng đá Pele, 74 tuổi, đã có chiều hướng cải thiện sau khi ông phải nhập viện do bị nhiễm trùng đường tiết niệu.

Theo người phát ngôn của Pele, sức khỏe của cựu danh thủ bóng đá Brazil này đã ổn định và ông có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Người phát ngôn bác bỏ thông tin cho rằng việc Pele được điều trị trong khu vực đặc biệt của Bệnh viện Albert Einstein tại Sao Paulo là do sức khỏe diễn biến xấu và giải thích rằng động thái này nhằm giúp cho bệnh nhân được yên tĩnh trong quá trình điều trị.

Trước đó, ngày 13/11, cựu danh thủ trải qua phẫu thuật thận tại chính Bệnh viện Albert Einstein và được xuất viện hai ngày sau đó.

Sức khỏe của "Vua" bóng đá Pele trong những năm gần đây khá ổn định mặc dù ông đã trải qua một số ca phẫu thuật. Ông vẫn tích cực thực hiện vai trò Đại sứ Bóng đá thế giới và xuất hiện trong hầu hết các giải thi đấu bóng đá lớn của thế giới.

Pele được tôn vinh là cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất trong lịch sử, là anh hùng dân tộc Brazil với thành tích lẫy lừng từng ba lần cùng đội tuyển quốc gia Brazil vô địch bóng đá thế giới, ghi được 1.281 bàn thắng trong tổng số 1.363 trận đấu./.