ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 14 tháng 3 năm 2022 – SUNeVision Holdings LtdS (SUNeVision), nhà cung cấp trung tâm dữ liệu và trung tâm kết nối số một tại Hồng Kông vừa thông báo: công ty đã thắng thầu việc xây dựng trạm tiếp đất cho tuyến cáp quang biển ở Chung Hom Kok, Hồng Kông (“RBL1219”). Địa điểm này sẽ được sử dụng để phát triển trạm tiép đất thứ hai cho các tuyến cáp ngầm quốc tế của SUNeVision, sau trạm tiép đất thứ nhất (“HKIS-1”), được đưa vào hoạt động vào năm ngoái. Việc bổ sung các trạm tiếp đất của cáp quang biển vào danh mục trung tâm dữ liệu của SUNeVision sẽ củng cố hơn nữa vị thế của SUNeVision với tư cách là trung tâm kết nối hàng đầu ở châu Á.

Nhu cầu công suất dưới biển quốc tế chưa từng có

Lưu lượng dữ liệu toàn cầu tiếp tục tăng với tốc độ chưa từng có, lên 4,8ZB mỗi năm, vào năm 2022 [Nguồn: https://newsroom.cisco.com/press-release-content?articleId=1955935]. Châu Á đã chứng kiến là một trong những nơi có tốc độ tăng trưởng nhu cầu cao nhất về băng thông quốc tế, với tốc độ tăng trưởng hằng năm kép trên 40% từ năm 2017 đến năm 2021 [Nguồn: https://www2.telegeography.com/hubfs/LP-Assets/Ebooks/state-of-the-network-2022.pdf].

Các cáp ngầm quốc tế tổng thể hiện nay thúc đẩy 99% lưu lượng truy cập xuyên lục địa [Nguồn: https://www.newsweek.com/undersea-cables-transport-99-percent-international-communications-319072], đóng vai trò là xương sống quan trọng nhất cho kết nối toàn cầu. Các trạm tiếp đất cáp quang biển đóng vai trò là cơ sở hạ tầng quan trọng liên kết từng thành phố mà hệ thống cáp chạy qua.

Hồng Kông là trung tâm của Châu Á và là cửa ngõ của Trung Quốc

Nằm ở trung tâm châu Á, Hồng Kông là một trong những trung tâm trung chuyển dữ liệu khu vực quan trọng nhất và là cửa ngõ quốc tế đến / đi từ Trung Quốc đại lục. Hồng Kông tiếp tục xếp hạng Top 10 toàn cầu về dung lượng dữ liệu [Nguồn: https://www2.telegeography.com/hubfs/LP-Assets/Ebooks/state-of-the-network-2022.pdf], do lợi thế địa lý và cơ sở hạ tầng kết nối toàn cầu được thiết lập tốt. Trên thực tế, MEGA-i của SUNeVision tại Hồng Kông là địa điểm tập trung nhiều nhà cung cấp dịch vụ nhất trên thế giới [Nguồn:
https://www2.telegeography.com/hubfs/LP-Assets/Ebooks/state-of-the-network-2022.pdf ], cho phép khách hàng kết nối với hơn 200 đối tác kết nối đã thiết lập thực tế các điểm hiện diện của mình tại Cơ sở định vị của SUNeVision.

SUNeVision là lý tưởng trong việc cung cấp giải pháp một cửa

Hiện nay, 9 trong số 11 điểm hiện diện của cáp quang biển quốc tế hạ cánh tại Hồng Kông nằm trong MEGA-i của SUNeVision. Các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông, đám mây, ISP, CDN kết nối với nhau trong các cơ sở địa điểm của MEGA Campus, tạo thành một mạng lưới khoảng 15.000 kết nối với độ tin cậy và hiệu quả vô song. Dựa trên hệ sinh thái phong phú này, việc bổ sung các trạm tiếp đất của cáp quang biển sẽ cung cấp giải pháp một cửa cho chủ sở hữu và người dùng cáp. Các cơ sở trung lập với sóng mang của SUNeVision sẽ là địa điểm lý tưởng cho các đối tác tìm kiếm kết nối với nhiều hệ thống và nhà cung cấp cáp.

Địa điểm đấu thầu đề cập đến lô đất Xây dựng nông thôn Lô số 1219 tại Chung Hom Kok, Hồng Kông. Lô đất có diện tích khoảng 2.254 mét vuông và được cấp quyền sử dụng đất là 30 năm. Dự án HKIS-1 được khởi công xây dựng vào năm 2021 và ở gần đó, có quy mô tương tự. Hai trạm tiếp đất của cáp quang biển nằm gần nhau sẽ cung cấp khả năng mở rộng và đa dạng đường dẫn cho sự phát triển của tuyến cáp quang biển mới sắp tới.

Ông Raymond Tong, Giám đốc điều hành (CEO) của, SUNeVision cho biết: “Với vị trí chiến lược và môi trường kinh doanh thông thoáng, Hồng Kông là một trung tâm kinh doanh và công nghệ thông tin – truyền thông quốc tế ở châu Á. Khi nhu cầu kết nối tiếp tục tăng trên toàn cầu do việc sử dụng dữ liệu tăng vọt, triển vọng của trung tâm dữ liệu ở Hồng Kông là rất lạc quan. Khoản đầu tư của chúng tôi vào địa điểm mới cho thấy chúng tôi tích cực và tự tin về triển vọng của Hồng Kông trong dài hạn. Việc chúng tôi mở rộng từ nhà cung cấp trung tâm dữ liệu sang sở hữu các trạm tiếp đất của cáp quang biển sẽ tăng cường hơn nữa kết nối một cửa của chúng tôi cho các doanh nghiệp dữ liệu ở Hồng Kông, Trung Quốc đại lục và phần còn lại của thế giới”.

Media OutReach hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về SUNeVision

Là công ty con chuyên về công nghệ của Sun Hung Kai Properties (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã 0016), SUNeVision là nhà cung cấp trung tâm dữ liệu lớn nhất ở Hồng Kông. SUNeVision cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu đám mây và nhà mạng hàng đầu trong ngành với khả năng kết nối số một Châu Á. Công ty kết nối các nhà cung cấp viễn thông, đám mây, ISP, CDN, OTT từ địa phương, Trung Quốc đại lục và toàn cầu với các doanh nghiệp thuộc các doanh nghiệp khác nhau trên hệ sinh thái trung tâm dữ liệu hàng đầu châu Á của SUNeVision.

SUNeVision triển khai MEGA Campus bằng cách mở rộng lợi thế kết nối từ MEGA-i được kết nối cao đến các trung tâm dữ liệu cấp cao khác, bao gồm MEGA Gateway, MEGA IDC, MEGA Plus và MEGA Two. Các cơ sở trong MEGA Campus được kết nối với nhau thông qua một mạng cáp quang chuyên dụng và khoảng 15.000 kết nối chéo. Cùng với các điểm kết nối bên trong thành phố của các tuyến cáp ngầm lớn trong các cơ sở của công ty, SUNeVision cho phép khách hàng kết nối trực tiếp với các nền tảng đa đám mây và trao đổi đa đám mây với kết nối tốt nhất trên địa bàn. Công ty cam kết hỗ trợ Hồng Kông như một trung tâm thông tin khu vực và một cửa ngõ chiến lược vào Trung Quốc đại lục.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web của SUNeVision, LinkedIn hay WeChat.

#SUNeVision

Giang Tran