'Ta tự hào đi lên-Việt Nam': Sống lại thời kỳ gian khó mà hào hùng

Chương trình nhằm ôn lại trang sử hào hùng của cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc đồng thời cũng là sự tri ân đối với những người con đã cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc
Ban tổ chức chương trình Khúc quân hành đã tới Nghĩa trang Việt-Lào thắp 11.000 ngọn nến tri ân các anh hùng liệt sỹ. (Ảnh: BTC)
Ban tổ chức chương trình Khúc quân hành đã tới Nghĩa trang Việt-Lào thắp 11.000 ngọn nến tri ân các anh hùng liệt sỹ. (Ảnh: BTC)

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Ta tự hào đi lên-Việt Nam” sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 25/7 tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ.

Chương trình nhằm ôn lại trang sử hào hùng của dân tộc trong cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, thống nhất đất nước đồng thời cũng là sự tri ân đối với những người con đã cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp độc lập, giải phóng dân tộc.

Buổi biểu diễn có sự tham gia của các nghệ sỹ Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam, nghệ sỹ nhân dân Trung Đức và các ca sỹ trẻ Hoàng Thu Hà, Nguyễn Hoàng Thanh Lam… thể hiện các ca khúc "Bài ca không quên," "Hát về Mẹ Việt Nam anh hùng," "Vết chân tròn trên cát," "Cùng anh tiến quân trên đường dài"

[Tô thắm thêm tình đoàn kết hữu nghị và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào]

Đặc biệt, chương trình còn có phần giao lưu cùng các nhân chứng lịch sử, như: Trung tướng Nguyễn Tiến Long, Nguyên Bí thư Đảng ủy Chính ủy Quân khu 3, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Hữu Nghị Việt-Lào; Trung tướng Nguyễn Mạnh Đẩu, nguyên Bí thư Đảng ủy Tổng cục Kỹ thuật (Bộ Quốc phòng); Thiếu tướng Dương Văn Tình, nguyên Bí thư Đảng ủy Tập đoàn Viettel…

'Ta tự hào đi lên-Việt Nam': Sống lại thời kỳ gian khó mà hào hùng ảnh 1Chương trình nghệ thuật Khúc quân hành lần V- năm 2019. (Ảnh minh họa: BTC)

Qua những chia sẻ của các cựu chiến binh, các nhân chứng lịch sử; qua những ca khúc đi cùng năm tháng, người xem sẽ sống lại một thời kỳ vô cùng gian khó nhưng cũng đầy hào hùng của dân tộc.

Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên Truyền hình Quốc hội và Đài Phát thanh-Truyền hình Hà Nội.

Đây là sự kiện khép lại chuỗi chương trình “Khúc quân hành” lần thứ VI năm 2022 do Hội Cựu chiến binh cơ quan Văn phòng Quốc hội và Tạp chí Người Hà Nội phối hợp tổ chức nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022) và 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Lào (5/9/1962-5/9/2022).

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015, qua 6 năm thực hiện, chương trình “Khúc quân hành” đã trở thành một hoạt động thường niên gây được tiếng vang lớn.

Kể từ đầu năm nay, chương trình "Khúc quân hành" đã diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Dâng hương tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn, Khu di tích Kim Liên, làng Sen quê Bác; hỗ trợ xây dựng 3 nhà tình nghĩa (trị giá 150 triệu đồng); tặng sổ tiết kiệm cho các Mẹ Việt Nam anh hùng; trao tặng 200 suất quà cho các gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Nghệ An...

Theo nhà báo Vương Minh Huệ, Tổng Biên tập Tạp chí Người Hà Nội, Trưởng ban tổ chức chương trình, “Khúc quân hành” là sự tiếp nối và lan tỏa truyền thống “Uống nước nhớ nguồn,” là một nghĩa cử thể hiện sự tri ân đối với các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng.

“Chương trình góp phần tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc, từ đó nhắc nhớ mỗi người ý thức phấn đấu, học tập, lao động và cống hiến cho sự phát triển của đất nước,” ông Vương Minh Huệ cho biết./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục