Tai nạn chết người tại Air Show Bandung ở Indonesia

Hai phi công đã tử vong trong một vụ tai nạn máy bay xảy ra hôm 29/9 tại Air Show Bandung (Hội chợ Triển lãm Hàng không) ở Indonesia.
Hai phi công đã bị tử vong trong một vụ tai nạn máy bay xảy ra hôm 29/9 tại Air Show Bandung (Hội chợ Triển lãm Hàng không) ở Indonesia.

Nguồn tin tại chỗ cho hay nạn nhân là hai phi công của không quân đã nghỉ hưu, Đại tá Norman T. Lubis và Trung tá Toni Hartono, thành viên của Liên đoàn Thể thao Hàng không Indonesia.

Đại tá Umar Sugeng, Chỉ huy trưởng căn cứ không quân Husein Sastranegara tại Bandung cho biết chiếc máy bay AS Bravo 202 do hai cựu sĩ quan không quân nói trên lái, cất cánh lúc 11 giờ 37 và bị rơi chỉ sau đó ít phút.

Cả hai đều được xác nhận đã chết tại hiện trường.

Chiếc AS Bravo 202 hai chỗ ngồi thường được sử dụng trong huấn luyện cơ bản cho phi công, mang mã bay LM-2003, đã bị rơi khi đang thực hiện một số động tác bay nhào lộn trên bầu trời khu vực phía Nam căn cứ không quân Husein Sastranegara.

Các nhân chứng kể lại họ chỉ thấy một luồng khói lớn phát ra từ máy bay và sau đó nó cứ thế rơi xuống đâm vào tòa nhà dành cho Hiệp hội phu nhân sĩ quan không quân thuộc Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển Không quân ở gần đó.

Rất may tai nạn xảy ra vào ngày nghỉ cuối tuần nên không có có ai trong tòa nhà.

Đây không phải là tai nạn đầu tiên đã xảy ra tại Air Show Bandung. Trong năm 2010, phi công Alex Supeli đã bị thương nặng sau khi chiếc Super Decathlon của ông bị rơi cũng trong lúc đang biểu diễn nhào lộn.

Đại tá Umar Sugeng nói rằng tất cả các pha biểu diễn nhào lộn nguy hiểm trên không sẽ được đình lại, song Air Show Bandung vẫn tiếp tục bình thường, và một nhóm chuyên gia từ Liên đoàn Thể thao Hàng không Indonesia sẽ tiến hành điều tra nguyên nhân của vụ tai nạn./.

Việt Tú/Jakarta (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục