Tai nạn ở Ấn Độ làm hàng chục người thiệt mạng

Ít nhất 37 người chết và 25 người khác bị thương sau khi chiếc xe lôi chở quá tải lao xuống một hẻm núi thuộc tỉnh Himachal Pradesh.
Ít nhất 37 người đã thiệt mạng và 25 người khác bị thương sau khi một chiếc xe lôi chở quá tải lao xuống một hẻm núi thuộc tỉnh Himachal Pradesh ở độ sâu 200m, miền Bắc Ấn Độ ngày 18/8.

Bahadur Singh, thanh tra cảnh sát tỉnh Himachal Pradesh cho biết khi vụ tai nạn xảy ra, gần 70 đã được "nhồi nhét" trên chiếc xe lôi. Do đi với tốc độ nhanh, tài xế đã mất kiểm soát tay lái làm chiếc xe bất ngờ lao xuống khe núi.

Trước đó, trưa 18/8, một chiếc máy bay lên thẳng tuần tra biển Bell 412EP thuộc Bộ Quản lý đất liền, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản đã bất ngờ lao xuống vùng biển thuộc tỉnh Kagawa ở Tây Nam nước này, làm bốn người thiệt mạng. Một tàu tuần tiễu đã tìm thấy các mảnh vỡ của chiếc máy bay ở ngoài khơi vùng biển thuộc thành phố Sakaide.

Chiều 18/8, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy bốn thi thể và đang tiếp tục tìm kiếm một người còn mất tích. Nguyên nhân vụ tai nạn hiện vẫn chưa được xác định.

Trong khi đó, ít nhất bảy người thiệt mạng và 14 người bị thương trong một vụ nổ xảy ra tại nhà máy sản xuất xe đạp điện ở thành phố Aksu, thuộc khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương, Tây Bắc Trung Quốc ngày 19/8. Tại hiện trường, cảnh sát đã bắt giữ được một nghi can và đang tiến hành xét hỏi. Toàn bộ người bị thương đều đã được nhanh chóng chuyển đến bệnh viện điều trị.

Bên cạnh đó, giới chức tỉnh Hắc Long Giang, Đông Bắc Trung Quốc đã yêu cầu đóng cửa tất cả các nhà máy sản xuất pháo hoa sau khi xảy ra vụ nổ nghiêm trọng ở một nhà máy sản xuất pháo hoa ở thành phố Nghi Xuân thuộc tỉnh này hôm 16/8, làm 20 người thiệt mạng và hơn 150 người bị thương.

Ủy ban an toàn lao động tỉnh Hắc Long Giang đã ngừng cấp phép hoạt động chín cơ sở sản xuất pháo hoa trên và yêu cầu các cơ sở này tháo dỡ mọi trang thiết bị sản xuất từ nay cho đến ngày 15/9./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục