ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Hội đồng Năng suất Hồng Kông (Hong Kong Productivity Council – HKPC) và Công ty Công viên Khoa học và Công nghệ Hồng Kông (Hong Kong Science and Technology Parks Corporation – HKSTP) vừa phối hợp tổ chức “Tăng tốc tái công nghiệp hóa ở Hồng Kông và Lễ khai mạc Hội trường chủ đề”, được hỗ trợ bởi Ủy ban Đổi mới và Công nghệ (Innovation and Technology Commission – ITC) của Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông. Theo đó, 3 đơn vị này sẽ hợp tác vạch ra các chiến lược tốt nhất và hỗ trợ sẵn có để các doanh nghiệp thực hiện tái công nghiệp hóa.

Tham dự sự kiện “Tăng tốc tái công nghiệp hóa ở Hồng Kông và Lễ khai mạc Hội trường chủ đề” có bà Rebecca Pun, Ủy viên Ủy ban Sáng tạo và Công nghệ của Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông (trong ảnh ở giữa); ông Willy Lin, Chủ tịch HKPC (thứ hai từ trái sang); Tiến sĩ Sunny Chai, Chủ tịch HKSTP (thứ nhất từ ​​phải sang); ông Jimmy Kwok, Chủ tịch Ủy ban Kiểm tra Chương trình Tài trợ tái công nghiệp hóa (thứ hai từ phải sang) và ông Mohamed Butt, Giám đốc điều hành HKPC (thứ nhất từ ​​trái sang).

Vì ITC, HKPC và HKSTP đều cam kết thúc đẩy tái công nghiệp hóa ở Hồng Kông, nên sự hợp tác 3 bên này là một ví dụ điển hình khác cho nỗ lực của các bên liên quan khác nhau nhằm cung cấp 4 hỗ trợ thiết yếu bao gồm tài chính, cơ sở hạ tầng, công nghệ và phát triển tài năng để tạo điều kiện cho tái công nghiệp hóa. Khai mạc diễn đàn và hội trường chủ đề cũng là sự kiện đặc sắc thứ hai trong khuôn khổ chiến dịch “Làm cho Thông minh hơn” của HKPC.

Trong bài phát biểu chào mừng của mình, ông Willy Lin, Chủ tịch HKPC, cho biết: “HKPC biết ơn ITC và HKSTP vì sự hỗ trợ không mệt mỏi của họ đối với quá trình tái công nghiệp hóa và tham gia vào sự kiện này. Chúng tôi hy vọng, sự hợp tác này có thể giúp các nhà sản xuất tiềm năng xác định hỗ trợ sẵn có để đạt được tái công nghiệp hóa. HKPC rất vui mừng nhận thấy rằng, tất cả đều có hỗ trợ về tài chính, cơ sở hạ tầng, công nghệ và phát triển nhân tài tương lai. Chúng tôi sẽ làm việc chăm chỉ hơn để sử dụng nghiên cứu và phát triển (R&D) làm động cơ thúc đẩy nền kinh tế mới của Hồng Kông, tận dụng nhân tài để xây dựng tương lai cho Hồng Kông để các ngành công nghiệp khác nhau có thể gặt hái được nhiều lợi ích, thành công”.

Bà Rebecca Pun, Ủy viên Ủy ban Đổi mới và Công nghệ nhận định: “Phát triển đổi mới và công nghệ là một trong những lĩnh vực chính sách ưu tiên của Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông nhiệm kỳ này. Đến nay, Chính quyền đã phân bổ hơn 100 tỷ dollar Hồng Kông để hỗ trợ phát triển đổi mới và công nghệ và tái công nghiệp hóa là một trong những lĩnh vực hoạt động chính. Trong những năm gần đây, chúng tôi đã tích cực thúc đẩy tái công nghiệp hóa trên 4 khía cạnh, đó là cơ sở hạ tầng, tài năng, công nghệ và hỗ trợ tài chính, nhằm phát triển các ngành sản xuất tiên tiến dựa trên công nghệ mới và sản xuất thông minh, mà không cần nhiều đất đai để kích thích nhu cầu R&D, xác định các điểm tăng trưởng mới cho nền kinh tế Hồng Kông, tạo việc làm có chất lượng cho thanh niên và nâng cao năng lực cạnh tranh của Hồng Kông”.

Tiến sĩ Sunny Chai, Chủ tịch HKSTP phát biểu: “Tái công nghiệp hóa sức mạnh cho một nền kinh tế đa dạng và có khả năng phục hồi cho tương lai của Hồng Kông. Nó tạo điều kiện cho một hệ sinh thái các công ty kỹ thuật số thúc đẩy công việc tạo ra nhiều công ty, sản phẩm nghệ thuật và quan trọng nhất là – công việc có kỹ năng cho những người trẻ tuổi. Cùng với ITC và HKPC, chúng tôi cam kết biến quá trình tái công nghiệp thành hiện thực và thể hiện sức mạnh của ‘Sáng tạo, Thiết kế và Sản xuất tại Hồng Kông'”.

Sự hợp tác “Tam giác vàng” của ITC, HKPC và HKSTP trong việc thúc đẩy tái công nghiệp hóa ở Hồng Kông, cung cấp hỗ trợ toàn diện cho các nhà sản xuất bao gồm tài chính, cơ sở hạ tầng tiên tiến, công nghệ và phát triển nhân tài.

Thông tin về Hội đồng Năng suất Hồng Kông (HKPC)

Hội đồng Năng suất Hồng Kông (HKPC) là một tổ chức đa lĩnh vực được thành lập theo luật vào năm 1967, nhằm thúc đẩy năng suất xuất sắc thông qua các công nghệ tiên tiến được tích hợp và các dịch vụ đổi mới để hỗ trợ các doanh nghiệp Hồng Kông. HKPC là chuyên gia trong việc hỗ trợ tái công nghiệp hóa ở Hồng Kông được trao quyền bởi i4.0 và e4.0 – tập trung vào R&D, Internet vạn vật (IoT), phân tích dữ liệu lớn, phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và robot, sản xuất kỹ thuật số… để giúp các doanh nghiệp và ngành nâng cấp hiệu quả kinh doanh, hạ thấp chi phí hoạt động, tăng năng suất và nâng cao năng lực cạnh tranh.

Hội đồng Năng suất Hồng Kông là một đối tác đáng tin cậy với các giải pháp đổi mới toàn diện cho các ngành và doanh nghiệp Hồng Kông, cho phép họ đạt được nguồn lực và sử dụng năng suất, hiệu quả và giảm chi phí, đồng thời nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường địa phương và quốc tế. Hội đồng cung cấp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ và các công ty khởi nghiệp (startup) hỗ trợ ngay lập tức và kịp thời trong việc đối phó với môi trường kinh doanh luôn thay đổi, đồng hành cùng họ trên hành trình đổi mới và chuyển đổi.

Ngoài ra, Hội đồng Năng suất Hồng Kông hợp tác và cộng tác với các ngành công nghiệp và doanh nghiệp địa phương để phát triển các giải pháp công nghệ ứng dụng để tạo ra giá trị. Hội đồng cũng mang lại lợi ích cho nhiều lĩnh vực thông qua đổi mới sản phẩm và chuyển giao công nghệ, với việc thương mại hóa nhiều bằng sáng chế và công nghệ định hướng thị trường, mang lại nhiều cơ hội to lớn cho việc cấp phép và chuyển giao công nghệ, cả trong nước và quốc tế.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web của Hội đồng Năng suất Hồng Kông: www.hkpc.org.

Giang Tran