Hiện trường vụ tấn công. (Nguồn: PA)

Ngày 23/1, một người đàn ông đã bị bắt giữ sau khi một cảnh sát Belfast, thủ phủ Bắc Ireland thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, bị thương do trúng đạn.

Chia sẻ trên mạng xã hội Twitter, cảnh sát cho biết người đàn ông 36 tuổi bị bắt giữ ngay sau khi xảy ra vụ xả súng tại một trạm xăng ở phía Bắc Belfast vào khoảng 7 giờ 30 ngày 22/1, giờ địa phương (tức 2 giờ 30 phút sáng 23/1 giờ Việt Nam), trong đó nam cảnh sát bị thương ở cánh tay và đã được đưa tới bệnh viện kịp thời.

Cảnh sát Bắc Ireland nhận định đây là một vụ "tấn công khủng bố bằng súng."

Người đứng đầu cơ quan này, ông Mark Lindsay đã lên án vụ việc trên, đồng thời nhận định đây là một minh chứng cho thấy các đối tượng khủng bố đang tìm mọi cách để ám sát hoặc gây sát thương cho lực lượng cảnh sát. Vì vậy, ông cảnh báo các nhân viên cần duy trì cảnh giác cao độ.

Vụ tấn công trên xảy ra trong bối cảnh Bắc Ireland đang chuẩn bị cho cuộc tổng tuyển cử trước thời hạn vào ngày 2/3 tới sau khi hồi đầu tháng này những bất đồng sâu sắc về chia sẻ quyền lực không thể tháo gỡ đã khiến liên minh cầm quyền gồm đảng Sinn Fein và đảng Hợp nhất Dân chủ (DUP) tan rã.

Trong những năm gần đây có rất nhiều vụ đánh bom và tấn công nhằm vào các cảnh sát tại Bắc Ireland, vùng lãnh thổ đã phải chứng kiến 3 thập kỷ bạo lực trước khi thỏa ước hòa bình được ký kết vào năm 1998./.