Tăng cường gắn kết giữa các sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức

Trại hè Thanh niên, Sinh viên Việt Nam tại Đức 2022 (Trại Hè 2022) sẽ được tổ chức trong hai ngày 13-14/8 tới, tại thành phố cảng Hamburg của Cộng hòa Liên bang Đức.
Tăng cường gắn kết giữa các sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức ảnh 1Các đại biểu tham dự Họp báo chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: Mạnh Hùng/Vietnam+)

Nhằm đẩy mạnh hơn nữa sự kết nối giữa các sinh viên Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức, Hội sinh viên Việt Nam tại Đức (SiviDuc) phối hợp với Chi Hội sinh viên Việt Nam tại Hamburg (SiviHamburg) tổ chức Trại hè Thanh niên, Sinh viên Việt Nam tại Đức 2022 (Trại Hè 2022) trong hai ngày 13-14/8 tới, tại thành phố cảng Hamburg.

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, tham dự buổi họp báo tại Hamburg giới thiệu chương trình tổ chức Trại Hè 2022 có sự hiện diện của đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Đức, Mạng lưới Khởi nghiệp Việt Nam tại châu Âu (VSNE), Mạng lưới Đổi mới Sáng tạo Việt Nam-Đức (VGI) cùng một số công ty, tổ chức tài trợ cho sự kiện trên.

Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Phan Quang Văn, Bí thư thứ Nhất Đại sứ quán phụ trách hợp tác giáo dục và quản lý lưu học sinh, nhấn mạnh trong những năm qua, cùng với Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Đức luôn sát sao, ủng hộ các hoạt động nói chung của SiviDuc.

Các hoạt động của Hội sinh viên Việt Nam tại Đức đều hướng tới phong trào thanh niên sinh viên lành mạnh, phát huy và cổ vũ tinh thần học tập, nghiên cứu khoa học và sáng tạo khởi nghiệp, vì một ngày mai lập nghiệp, xây dựng một tương lai tươi sáng cho đất nước và cho cộng đồng.

Về Trại Hè 2022, Đại sứ quán Việt Nam tại Đức rất ủng hộ về chủ trường cũng như nội dung chương trình tổ chức Hội trại; mong muốn SiviDuc cụ thể hóa hơn các hoạt động của hội trại để có thể thấy được hiệu quả thiết thực sau mỗi kỳ hội trại, như phát huy được các ý tưởng start-up, các kết quả học tập, nghiên cứu của thanh niên, sinh viên..., cũng như tạo được mối liên kết hoạt động giữa Hội Sinh viên và các doanh nghiệp, tạo điều kiện để các hội viên có cơ hội khỏi nghiệp sau này.

[Điểm kết nối thanh niên, sinh viên Việt Nam trên toàn nước Đức] 

Tiếp nối sự thành công của Hội trại châu Âu 2015, Trại Hè SiviDuc Berlin 2013, Leipzig 2014, Jena 2017 và Hannover 2018, SiviDuc đã kết hợp với SiviHamburg tổ chức Trại hè 2022 - sự kiện được mong đợi nhất trong năm của cộng đồng sinh viên, thanh niên Việt Nam với quy mô toàn Cộng hòa Liên bang Đức.

Theo Ban tổ chức, do dịch bệnh kéo dài trong thời gian vừa qua, cộng đồng thanh niên sinh viên Việt Nam tại Đức đã thiếu đi những hoạt động gắn kết, giao lưu trực tiếp thiết yếu, giống như "con thuyền đã căng buồm nhưng chưa được ra khơi."

Với hình ảnh đó, Ban tổ chức đặt chủ đề cho chương trình năm nay là "Long time no SEA" (tạm dịch: Đã lâu không ra biển) và đây chính là thời điểm thích hợp để góp gió giúp những con thuyền tuổi trẻ được ra biển cả, tự do thỏa sức đón những cơn sóng ngập tràn cơ hội và thử thách, tìm đến những chân trời mới, những đích đến mới.

Theo kế hoạch, Trại hè 2022 được tổ chức với nhiều hoạt động thú vị và bổ ích, tiêu biểu như hội thảo khoa học, hướng nghiệp, văn nghệ, thể thao và các hoạt động giải trí khác.

Đây hứa hẹn sẽ là một sân chơi lành mạnh, nhằm tăng cường tình đoàn kết, sẻ chia và tinh thần học hỏi của thanh niên, sinh viên Việt Nam đang học tập và nghiên cứu tại Cộng hòa Liên bang Đức. Bên cạnh đó, sự kiện này cũng hướng đến việc xây dựng cộng đồng người Việt Nam tại Đức ngày càng vững mạnh hơn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục