Cảnh sát Tây Ban Nha bắt giữ một trong hai đối tượng tình nghi thành lập chi nhánh IS trong chiến dịch truy quét khủng bố tại Mataro. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 27/7, Bộ Nội vụ Tây Ban Nha thông báo cảnh sát nước này đã bắt giữ 2 anh em người Maroc với cáo buộc cung cấp tài chính cho tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Thông báo của bộ trên cho biết hai đối tượng này, 33 và 22 tuổi, bị bắt tại thành phố Girona, Đông Bắc Tây Ban Nha. Chúng đã gửi những khoản tiền mờ ám đến các phần tử quản lý tài chính của IS.

Nguồn tiền này sau đó được sử dụng vào việc chuyển phiến quân từ những địa điểm khác nhau.

Cũng theo thông báo trên, một người anh em thứ 3 của 2 đối tượng trên cũng nằm trong nhóm này nhưng được cho là đã thiệt mạng sau khi đến Syria để gia nhập IS.

Trong thời gian gần đây, lực lượng an ninh Tây Ban Nha đã bắt giữ hàng chục đối tượng bị tình nghi tiếp tay cho hoạt động Hồi giáo thánh chiến.

Trước đó, hồi tháng 5 vừa qua, cảnh sát nước này đã bắt giữ 30 phần tử khủng bố thuộc IS có quốc tịch Maroc, trong đó có 10 phụ nữ, đang hoạt động tại Tây Ban Nha.

Các đối tượng này bị buộc tội cổ xúy chủ nghĩa khủng bố, tuyên thệ trung thành với IS, tuyên truyền cho IS trên các trang mạng xã hội và tham gia chiêu mộ chiến binh trẻ cho tổ chức khủng bố trên trong lãnh thổ Tây Ban Nha./.