Tây Ban Nha phong tỏa thành phố với hơn 70.000 dân do COVID-19

Chỉ trong chưa đầy 24 giờ, thành phố La Marina đã trở thành địa phương thứ hai của Tây Ban Nha phải ban hành lệnh phong tỏa để kiểm soát làn sóng bùng phát dịch bệnh mới.
Tây Ban Nha phong tỏa thành phố với hơn 70.000 dân do COVID-19 ảnh 1Tây Ban Nha đang phải đối mặt với làn sóng bùng phát dịch bệnh mới. (Ảnh: Reuters)

Ngày 5/7, chính quyền vùng Galicia của Tây Ban Nha đã ra lệnh phong tỏa một thành phố 70.000 dân do lo ngại làn sóng bùng phát dịch bệnh COVID-19 mới.

Tất cả cư dân thành phố La Marina sẽ không được phép rời khỏi khu vực sinh sống, phải đeo khẩu trang tại nơi công cộng và không được tụ tập trên 10 người. Lệnh phong tỏa có hiệu lực ít nhất 5 ngày.

Đây là khu vực thứ hai của Tây Ban Nha phải tái áp đặp lệnh phong tỏa do dịch bệnh COVID-19 chỉ trong vòng 24 giờ.

Trước đó, chính quyền vùng Catalonia đã áp đặt lệnh phong tỏa vô thời hạn đối với khu vực Segria để đối phó với làn sóng dịch bệnh mới. Hơn 200.000 người dân tại Segria sẽ bị ảnh hưởng bởi quyết định này. Thủ hiến Catalonia Quim Torra cho rằng đây là một quyết định "vô cùng khó khăn" nhưng hoàn toàn cần thiết để kiểm soát dịch bệnh.

Tây Ban Nha là một trong những quốc gia áp dụng lệnh phong tỏa toàn quốc nghiêm ngặt nhất trên thế giới kể từ tháng Ba vừa qua, nhằm ngăn ngừa sự lây lan của dịch COVID-19.

Nước này cũng là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch COVID-19 ở châu Âu, với hơn 250.000 ca mắc và ít nhất 28.385 ca tử vong./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục