Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka Nguyễn Phương Hồng phát lì xì mừng tuổi đầu Xuân cho các em nhỏ. (Ảnh: Thành Hữu​/TTXVN)

Tối 22/1, tại Fukuoka, Nhật Bản, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam và Hội Thanh niên, Sinh viên Việt Nam tại Fukuoka đã phối hợp tổ chức Tết Cộng đồng đón xuân Đinh Dậu 2017.

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, tham dự Tết cộng đồng năm nay có đại diện Hội Hữu nghị Kyushu​-Việt Nam, Hội Hữu nghị Nhật Bản​-Việt Nam chi nhánh Fukuoka, một số giáo viên, sinh viên quốc tế và hơn 300 người, đại diện cho hơn 14.500 người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại vùng Kyushu-Okinawa, Nhật Bản.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Lãnh sự Nguyễn Phương Hồng đã điểm lại những sự kiện lớn của đất nước trong năm 2016 như Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12, bầu cử Quốc hội khóa 14 cũng như những thành công trong năm đầu của Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội khóa 2016-2020 và thành tựu đối ngoại của Việt Nam.

Tổng Lãnh sự cũng khẳng định đà phát triển mạnh mẽ và tốt đẹp của quan hệ Việt​-Nhật, đặc biệt, chia sẻ tin vui hai bên đang tích cực chuẩn bị cho chuyến thăm Việt Nam của Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản trong mùa Xuân này.

Nhân dịp này, Tổng Lãnh sự đánh giá cao tinh thần đoàn kết và tương trợ lẫn nhau của cộng đồng, tích cực góp sức vào công cuộc xây dựng đất nước thông qua các hoạt động thiết thực như quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung sau thiên tai lũ lụt, giành kết quả cao trong học tập nghiên cứu...

Nhân dịp năm mới, Tổng Lãnh sự Nguyễn Phương Hồng gửi lời chúc sức khoẻ đến cộng đồng người Việt Nam tại Kyushu​-Okinawa và bày tỏ mong muốn mỗi người làm tốt vai trò và nhiệm vụ của mình, hướng về quê hương, chung tay xây dựng Tổ quốc giàu mạnh, góp phần phát triển quan hệ hai nước Việt Nam, Nhật Bản.

Trong khuôn khổ Tết Cộng đồng, những người Việt xa quê tại khu vực cực Nam của Nhật Bản đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc, những món ăn truyền thống Việt Nam như bánh chưng, nem rán... và trực tiếp góp vui thông qua các hoạt động đón xuân như thi gói bánh chưng, tặng quà cho trẻ em...

Tết Cộng đồng do Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka tổ chức đã trở thành sự kiện thường niên luôn được cộng đồng người Việt Nam sinh sống tại khu vực Kyushu-Okinawa chờ đợi, một điểm hẹn đón Tết dân tộc trong không khí đầm ấm, thân thương của những người con xa xứ sau một năm bận rộn làm việc và học tập. Tất cả mọi người cùng chúc nhau một mùa xuân tươi đẹp, tràn đầy hy vọng./.