Lễ hội không chỉ là dịp để những Việt kiều xa quê có cơ hội hòa mình vào không khí Tết, mà còn là dịp để bạn bè Nhật Bản có cơ hội trải nghiệm thêm về văn hóa truyền thống và ẩm thực Việt Nam.
Kiều bào xa Tổ quốc tổ chức những cái Tết rất Việt và những buổi gặp mặt đầu Xuân tại nước sở tại, làm ấm áp thêm tình quê hương, vơi đi phần nào nỗi nhớ nhà da diết của những người con xa xứ.
Chủ một nhà hàng nổi tiếng ở Mỹ đã bày 3 mâm ngũ quả của 3 miền Bắc, Trung, Nam và thuyết trình ý nghĩa của những loại hoa quả, bánh trái trong ngày Tết của người Việt với thực khách của mình.
Nhân dịp Tết cổ truyền Ất Tỵ 2025, cộng đồng người Việt Nam tại Hà Lan, Bỉ và Luxembourg đã tổ chức chương trình Xuân Quê hương nhằm chia sẻ, lan tỏa tình cảm cộng đồng ấm áp, đón Năm Mới tươi vui.
Tết Việt - Tết phố là hoạt động truyền thống của quận Hoàn Kiếm mỗi khi Tết đến, Xuân về. Đây cũng là sự kiện thu hút đông đảo khách du lịch trong nước và quốc tế.
Ngày 16/1/2025, tại Hà Nội, bà Ngô Phương Ly, Phu nhân Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các nữ Đại sứ, phu nhân các Đại sứ Việt Nam ở nước ngoài dự Chương trình ngoại giao văn hóa "Bản hòa ca Tết Việt."
Phiên chợ Tết 2025 ở Wellington tái hiện không gian Tết cổ truyền với các hoạt động gói bánh chưng, làm hoa đào, hoa mai, các trò chơi dân gian... mang lại cảm giác ấm áp cho những người xa xứ.
Du khách sẽ được hòa mình trong không gian lung linh sắc màu của hoa đào, quất cảnh, sen Tây Hồ, hoa cây cảnh và điểm nhấn là cổng song long "tinh hoa hội tụ" khổng lồ được tạo hình bằng hoa quả.
Các di tích, không gian văn hóa tại Phố cổ Hà Nội sẽ “đậm đặc” hương vị Tết truyền thống với các hoạt động dựng cây nêu, trang trí 12 con giáp, giới thiệu không gian đón Tết của người Hà Nội.
Không khí Tết cổ truyền Việt Nam được tái hiện giữa mùa Hè tại thành phố Gent của Bỉ nhằm giới thiệu văn hóa, ẩm thực Việt và quyên góp từ thiện giúp đỡ trẻ em nghèo Việt Nam.
Trung tâm văn hóa quận Woluwe Saint-Pierre đã trở thành không gian Tết ấm cúng của cộng đồng người Việt tại Bỉ dịp Năm mới, giúp bà con như được sống trong không khí ngày Tết cổ truyền ở quê hương.
Bằng nhiều cách khác nhau, những nét văn hóa cổ truyền của dân tộc Việt Nam trong ngày Tết vẫn được những người Việt Nam đang sống tại Australia gìn giữ và phát huy giá trị.
Mỗi thành viên gia đình đại sứ Hilde Solbakken đã thực hành một phần truyền thống của Na Uy vào ngày Tết Việt bằng cách treo lên cây đào một điều ước, mục tiêu trong năm mới của riêng mình.
Sau 2 năm tạm dừng các hoạt động Tết cộng đồng do COVID-19, năm nay, bà con Việt kiều tại Bỉ và Luxembourg vô cùng vui mừng khi lại được gặp gỡ nhau tại ngôi nhà chung là ĐSQ Việt Nam ở Brussels.
Khi Tết cổ truyền của Việt Nam đến gần, những nữ doanh nhân Việt kiều tại Bỉ đều thu xếp công việc, chuẩn bị những món đồ Tết để hương vị nồng ấm của quê hương tràn đầy trong gia đình.
Sáng 28/1 (26 tháng Chạp), Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội tổ chức khai mạc chuỗi hoạt động văn hóa nghệ thuật gắn với các phong tục cổ truyền ‘'Tết Việt-Tết phố Xuân Nhâm Dần 2022."