Gương mặt ấn tượng nhất của đoàn thể thao Việt Nam là tay vợt Nguyễn Thùy Linh - người được đánh giá là vận động viên có nhiều triển vọng nếu được đầu tư tốt hơn nữa trong tương lai gần.
Thành tích tốt nhất hiện tại của Hoàng Thị Duyên là 223kg, chỉ xếp sau 2 vận động viên Kuo Hsing-chun (247kg) và Andoh Mikiko của chủ nhà Nhật Bản (225kg).
Với thành tích 7 phút 53 giây 69, xếp thứ 5/6, Lường Thị Thảo và Đinh Thị Hảo bị loại khỏi nhóm tranh huy chương môn rowling và sẽ chỉ thi đấu xếp hạng vào ngày 27/7.
Vận động viên Thạch Kim Tuấn đã giành huy chương bạc ở môn cử tạ, sau khi anh không vượt qua được kình địch là vận động viên Om Yun Chol của Triều Tiên.
Trực tiếp ASIAD: Lực sĩ cử tạ Thạch Kim Tuấn được kỳ vọng sẽ đoạt tấm huy chương vàng đầu tiên cho Thể thao Việt Nam ở ASIAD 2018 trong khi đội U23 Việt Nam sẽ xác định được đối thủ ở vòng 16 đội.
Với thành tích nổi bật ở các giải đấu trong nước cũng như quốc tế, những gương mặt như Hoàng Xuân Vinh, Nguyễn Thị Ánh Viên, Thạch Kim Tuấn... là niềm hy vọng vàng của thể thao Việt Nam tại ASIAD 2018
Nguyễn Thị Ánh Viên và đô cử Lê Văn Công là hai ứng cử viên hàng đầu tại Giải Vận động viên, Huấn luyện viên tiêu biểu và vận động viên và Huấn luyện viên người khuyết tật tiêu biểu toàn quốc 2017.
Ngày 28/8, tại nhà thi đấu Mitec Hall 3 (Malaysia), vận động viên Thạch Kim Tuấn (Việt Nam) xuất sắc đoạt Huy chương Vàng SEA Games 29 ở môn Cử tạ, hạng 56kg nam với tổng thành tích 269kg.
Đoàn thể thao Việt Nam đã có thêm được 2 tấm huy chương vàng ở môn cử tạ trong ngày 28/8, qua đó nâng tổng số huy chương vàng toàn đoàn tại SEA Games 29 lên con số 55.
Chưa hoàn toàn bình phục chấn thương và thành tích đạt được cũng kém hơn khi tập luyện, nhưng Thạch Kim Tuấn vẫn "bỏ túi" tấm HCV SEA Games 2017, sau khi vượt qua đối thủ người Indonesia.
Sẽ có 29 bộ huy chương được trao trong ngày thi đấu 28/8, trong đó "niềm hy vọng Vàng" của thể thao Việt Nam được đặt vào môn cử tạ, pencak silat và taekwondo, với mục tiêu từ 3-4 huy chương vàng.