Thanh Hóa đón gần 190 người dân có đặc biệt khó khăn trở về từ TP.HCM

UBND tỉnh đã tổ chức đón chuyến bay chở những lao động tự do mất việc; người già, trẻ em, phụ nữ mang thai; người bị mắc kẹt do thăm thân, đi công tác... từ TP.HCM trở về.
Thanh Hóa đón gần 190 người dân có đặc biệt khó khăn trở về từ TP.HCM ảnh 1Công dân từ Thành phố Hồ Chí Minh về đến Thanh Hóa. (Ảnh: Trịnh Duy Hưng/TTXVN)

Chiều 24/8, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa tổ chức đón 189 người dân của tỉnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trở về từ Thành phố Hồ Chí Minh.

Tất cả được đón về quê miễn phí bằng máy bay của Hãng hàng không Bamboo Airways, xuất phát từ Sân bay Tân Sơn Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh và hạ cánh xuống Sân bay Thọ Xuân, huyện Thọ Xuân, lúc 15 giờ ngày 24/8.

Đây là những lao động tự do mất việc làm; người già trên 65 tuổi, trẻ em dưới 15 tuổi, phụ nữ mang thai thuộc gia đình có hoàn cảnh khó khăn; người bị mắc kẹt do thăm thân, đi công tác...

Trước khi lên máy bay, 189 người đã được xét nghiệm có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Trong suốt thời gian gần 2 giờ bay, toàn bộ hành khách và phi hành đoàn đều được trang bị đồ bảo hộ tối đa.

[Bamboo Airways chở gần 200 công dân Thanh Hóa hồi hương từ TP.HCM]

Ngay khi người dân xuống đến Sân bay Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa đã huy động 10 xe ôtô khách 24 chỗ ngồi, có bố trí vách ngăn để đưa về cách ly tập trung 21 ngày tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng-An ninh, Trường Đại học Hồng Đức (thành phố Thanh Hóa) và Trung đoàn 270 thuộc Sư đoàn 341, Quân khu 4, đóng tại phường Nguyên Bình (thị xã Nghi Sơn).

Sau khi kết thúc cách ly tập trung, công dân sẽ tiếp tục cách ly tại nhà và nơi lưu trú thêm 14 ngày để theo dõi tình trạng sức khỏe. Toàn bộ quy trình tiếp đón được thực hiện nghiêm túc, đúng trình tự và bảo đảm các quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Ông Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa cho biết do ảnh hưởng dịch COVID-19 nhu cầu trở về quê của người dân Thanh Hóa tại các tỉnh phía Nam rất lớn.

Tuy nhiên do dịch đang diễn biến phức tạp và thực hiện theo chỉ đạo của Chính phủ "ai ở đâu ở yên đó" nên thời gian tới, tỉnh Thanh Hóa sẽ phối hợp với Hội đồng hương Thanh Hóa tại các tỉnh nắm bắt nhu cầu, nguyện vọng để tiếp tục xem xét việc hỗ trợ đón công dân trở về địa phương khi điều kiện cho phép.

Toàn bộ chi phí vé máy bay, phí cách ly tập trung sẽ được Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa và Bamboo Airways chi trả./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục