Giới chức Nga cho biết đã bắt giữ 12 đối tượng tình nghi, trong đó 8 đối tượng bị buộc "các tội danh liên quan khủng bố" vì vai trò trong vụ tấn công nhà hát Crocus City Hall.
Trong tháng 12, quân đội Mỹ đã tiến hành ít nhất 10 chiến dịch và các cuộc đột kích. Các chiến dịch này bao gồm cả 3 chiến dịch được triển khai hôm 20/12 với Lực lượng Dân chủ Syria, đồng minh của Mỹ.
Cảnh sát thủ đô Ankara đã tiến hành chiến dịch truy quét 15 nghi phạm nước ngoài, một số đối tượng được cho là có liên hệ với các thành viên IS trong các khu vực xung đột.
Các đơn vị chống khủng bố đồng thời đột kích 13 địa chỉ tại tỉnh Samsun bên bờ Biển Đen, bắt giữ những kẻ tình nghi gồm 4 người Syria và 10 người Iraq, đồng thời thu giữ nhiều tài liệu số.
Ngoại trưởng Iraq cho biết tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng vẫn tồn tại và đã hoạt động mạnh hơn tại quốc gia Trung Đông này so với một vài tháng trước.
Lực lượng Nga ngày 2/5 đã chặn tuyến đường chính của ngôi làng Tannuriyah, gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ, và không cho các binh sỹ Mỹ tiếp tục tiến vào ngôi làng này.
Theo cơ quan công tố Hà Lan, cả 2 nữ công dân đã bị bắt ngay khi đặt chân xuống sân bay Schiphol ở thủ đô Amsterdam tối 19/11 với cáo buộc tham gia tổ chức khủng bố IS.
Tổng cộng 241 thành viên và các đối tượng trung thành với IS, trong đó có 71 nam giới, 63 phụ nữ và 107 trẻ em đã ra đầu hàng chính quyền địa phương tại các quận Achin và Mohman Dara.
Nghị sỹ Iraq, bà Enas al-Maqsusi, đã bày tỏ sự ngạc về động thái của Mỹ, đồng thời cho rằng việc Mỹ rút quân khỏi Syria sẽ giúp IS “tái tổ chức” lực lượng.
Anh sẽ tước quyền công dân của một nữ thanh niên từng gia nhập tổ chức Hồi giáo Nhà nước (IS) tự xưng ở Syria nhưng hiện muốn hồi hương sau khi vừa sinh con nhỏ.
5 đối tượng người nước ngoài, bị bắt trong một chiến dịch phối hợp giữa Tổ chức Tình báo Quốc gia và lực lượng chống khủng bố của cảnh sát Istanbul, bị tình nghi đang lên kế hoạch cho 1 vụ tấn công.
Theo chuyên gia nghiên cứu Hồi giáo, khoảng 80% những người đi theo tổ chức Nhà nước hồi giáo (IS) tự xưng được ghi nhận trong khoảng thời gian từ 2013-2015 ở độ tuổi dưới 40.
Một thiếu niên Malaysia, 16 tuổi, tự nhận là người ủng hộ IS đã bị bắt giữ tại thị trấn Sungai Petani, bang Kedah, miền Bắc nước này sau khi mặc trang phục màu đen và che mặt đi vào siêu thị.
Bỉ đã tuyên án đối với 30 đối tượng tham gia hoạt động khủng bố của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Syria với mức án từ 10 tháng đến 20 năm tù giam.